Cháo cá hồi giàu dinh dưỡng lại thanh mát. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews học cách nấu cháo cá hồi đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

cách nấu cháo cá hồi

cách nấu cháo cá hồi

Cá hồi 220 g

10 g đậu xanh

10 g hạt sen khô (hoặc tươi)

70 g gạo ngon, 10 g gạo nếp

1,5 l nước hầm xương gà

2 củ hành tím và 1 khúc tỏi tây

15 g muối, 13 g bột nêm

12 g đường phèn

Nước mắm, dầu mè

Lá chanh, ngò rí, gừng, hành lá

Cách nấu cháo cá hồi:

Hạt sen khô ngâm nước cho mềm.

Gạo vo sạch, để ráo nước. Sau đó rang sơ phần gạo nếp.

Tỏi tây rửa sạch, nướng sơ.

Cho gạo và gạo nếp cùng đậu xanh, hạt sen cùng 1,5 l nước hầm xương gà vào một chiếc nồi đất. Sau đó bắc nồi đất lên bếp đun nhỏ lửa cho cháo nhừ, lưu ý cần hớt hết bọt cho nồi cháo trong.

Hành tím và tỏi tây thái nhỏ, cho vào nồi cho cháo thơm ngon.

Cá hồi rửa sạch cho vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 lát gừng để trên mặt, 1 củ hành tím thái nhỏ, 3 lá chanh, 2 gốc ngò rí rồi đem hấp 15 phút.

Khi cá chín để nguội rồi gỡ thịt. Cá hấp theo kiểu này rất thơm, ngon mà không bị tanh. Các bạn cũng có thể dùng cách này hấp cá để ăn cùng cơm hay cuốn cùng các loại rau.

Khi cháo gần nhừ nêm theo khẩu vị, kiểm tra độ lỏng, đặc cho vừa ý.

Khi cháo chín, cho thịt cá đã gỡ để lên trên cùng với ngò rí, hành lá xắt nhỏ và gừng xắt sợi nhỏ.

cách nấu cháo cá hồi

cách nấu cháo cá hồi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.