Vào ngày cổ phiếu thấp kỷ lục, một tỷ phú yêu cầu nhân viên đổ ba chai vang giá hàng nghìn USD vào xô đá, rồi nhúng áo sơ mi và liên tục lau mặt.

Dưới đây là các chia sẻ của các nhân viên khách sạn, nhà hàng cao cấp về những yêu cầu kỳ lạ nhất của người nổi tiếng, CEO, tỷ phú… mà họ từng gặp.

Lễ tân là vị trí thường xuyên gặp các vị khách kỳ lạ hoặc khó chiều nhất

Một nhân viên trong nhà hàng ba sao Michelin ở vùng Piedmont, Italy tiết lộ, một cặp vợ chồng gọi bít tết thăn bò tái ngon nhất. Mọi thứ dường như vẫn ổn cho đến khi anh nhận ra, món ăn đắt tiền đó dành cho con chó cưng.

Shrishti, quản gia tại khách sạn hạng sang ở Ấn Độ, từng đón tiếp vị khách là chủ tịch một công ty đa quốc gia lớn. Mỗi lần đến khách sạn, người này lại lặp lại một hành động kỳ quặc.

“Vào nửa đêm, ông ấy sẽ bước vào sảnh với hơn 20 vệ sĩ vây quanh, và bắt đầu bò, gầm gừ trên sàn như một con thú. Ông ấy thậm chí còn yêu cầu một số vệ sĩ quanh mình làm điều tương tự. Hành động này lặp đi lặp lại hàng đêm trong gần một tháng, trước mặt những vị khách”, Shrishti nhớ lại.

Wajiha, nhân viên tại một trong những khách sạn sang trọng và lâu đời nhất Ấn Độ, kể lại câu chuyện về một vị khách khiến cô ấn tượng mãi. Người đàn ông đó liên tục cưỡi hoặc dắt con ngựa quanh mình. Thậm chí, con ngựa còn theo ông chủ vào phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh. Wajiha nói rằng người đàn ông này còn lấy tên vợ cũ để đặt cho con ngựa. Vợ mới và gia đình của anh ta không phản đối điều này.

Willie, quản lý của một khách sạn cao cấp, cho biết từng đón tiếp vị khách quen là tỷ phú trong top 500 người giàu nhất thế giới. Điều kỳ lạ diễn ra vào ngày cổ phiếu của vị này giảm xuống mức thấp kỷ lục. Ông đã yêu cầu được ngủ trên bàn của nhà hàng trong khách sạn. Nhiệm vụ của đầu bếp là xếp 20 con tôm hùm được hấp chín lên người ông. “Ông ấy yêu cầu nhân viên khách sạn đổ ba chai vang đỏ Italy giá hàng nghìn USD vào xô đá rồi nhúng áo sơ mi vào đó và liên tục lau mặt suốt nhiều giờ”, Willie nhớ lại.

Khi du lịch nước ngoài, một tỷ phú Trung Đông thuê hai tầng của một khách sạn năm sao. Ông ấy yêu cầu đóng cửa hai tầng này với bất kỳ vị khách nào và chỉ nhân viên nữ của khách sạn mới được phép tiếp cận, một quản lý có tên Rhea tiết lộ. Trong đó, chủ yếu các căn phòng là dành cho các bà vợ.

Một khách sạn ở Mỹ đã đón tiếp vị khách giàu có đến từ Trung Quốc. Trước khi trở thành triệu phú công nghệ, người này từng theo con đường ca hát và thất bại. Khi phục vụ, nhân viên được yêu cầu đặt thức ăn vào chiếc đàn tự tay ông ta làm. Khi ăn, vị khách sẽ lấy thức ăn từ bên trong cây đàn đó ra.