Một vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas xảy ra tại khách sạn Saratoga ở thủ đô Havana khiến ít nhất 18 người chết và 74 người bị thương.

Vụ nổ xảy vào khoảng 11h (22h giờ Hà Nội) ngày 6/5, khiến nhiều tầng của khách sạn Saratoga bị hư hại, các bức tường bị sóng xung kích thổi bay. Nhiều ôtô đậu quanh khách sạn bị các mảng tường đè bẹp.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết đây không phải một vụ đánh bom và nguyên nhân vụ nổ có thể do rò rỉ khí gas. “Đây là một tai nạn rất đáng tiếng”, ông Miguel Diaz-Canel nói.

Ít nhất hai xe cứu thương và 5 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường, cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh nơi xảy ra vụ nổ. Truyền hình Cuba đưa tin công tác tìm kiếm cứu nạn đang diễn ra và chưa rõ liệu còn nạn nhân nào kẹt dưới đống đổ nát hay không.

Roberto Enrique Calzadilla, đại diện công ty nhà nước điều hành khách sạn Saratoga, cho biết cơ sở không hoạt động và chỉ có công nhân bên trong khi xảy ra vụ nổ.

Ông Calzadilla nói khách sạn Saratoga đang trong quá trình chuẩn bị cuối cùng để mở cửa trở lại sau vài ngày tới. “Các công nhân sửa chữa và làm mọi công việc để mở lại cơ sở. Vào buổi sáng, họ nạp ga và dường như một sự cố nào đó gây ra vụ nổ”, ông cho biết.

Saratoga là khách sạn 5 sao nằm tại trung tâm thủ đô Havana của Cuba. Khách Khách sạn được thiết kế theo phong cách cách tân cổ điển với 96 phòng với hai quán bar, hai nhà hàng, một spa, một phòng gym và một hồ bơi trên tầng thượng.