Công thức nấu bún sườn sấu chua ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu nấu bún sườc sấu chua
Sườn: 500g
Sấu: 5-7 quả
Cà chua: 3-5 quả
Hành hoa: 2 nhánh
Hành khô: 2 củ
Bún: 1 kg
Rau thơm ăn kèm.
Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn
Bún sườn sấu chua thơm ngon dành cho bữa sáng (Ảnh: Cooky)
Cách làm bún sườn sấu chua
Bước 1: Đầu tiên để thực hiện cách làm bún sườn nấu sấu hấp dẫn bạn nên chọn mua loại sườn non, nhiều nạc và tươi. Còn sấu thì bạn chọn sấu không bị bầm dập hay héo.
Bước 2: Bạn rửa sạch sườn, cho vào nồi nước đang sôi trụng qua rồi đỗ ra rổ rá rửa lại, làm như vậy để loại bỏ bớt tạp chất trước khi ninh sườn.
Bước 3: Bạn cho sườn vào nồi nước và ninh nhừ, bạn nhớ sắt 1 củ hành tím vào nồi sườn để nước dùng và thịt có mùi thơm.
Bước 4: Bạn lấy cà chua và sấu rửa sạch, rồi đem cà chua bổ thành từng múi cau, hành khô và tỏi băm nhỏ, sau đó bạn bắt lên bếp 1 cái chảo lớn, cho dầu ăn vào vừa nóng bỏ hành tỏi vào để phi cho thơm, rồi cho cà chua vào xào mềm.
Bước 5: Khi sườn đã được ninh nhừ thì bạn cho phần cà chua đã xào chín cùng với sấu vào nồi nước dùng nấu tiếp cho đến khi cảm nhận được vị chua của sấu hòa quyện trong nước dùng của món bún sườn nấu sấu khi đó bạn nêm gia vị cho vừa khẩu vị.
Bước 6: Bạn cho bún ra bát, múc sườn non, cà chua và sấu lên trên rồi cho nước dùng vào bát, sau đó bỏ hành lá sắt nhỏ, rau thơm và 1 ít tiêu bột lên là bạn có được một bát bún sườn nấu bún ngon tuyệt vời.
Phản hồi gần đây