Phần cốt bông lan mềm mịn, kết hợp với phần nhân là xoài tươi chua chua ngọt ngọt và kem đánh bông béo béo phải nói là hấp dẫn bội phần! Cùng thử ngay công thức bánh bông lan cuộn xoài này bạn nhé.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho công thức bánh bông lan cuộn xoài này:
7 quả trứng gà
2 thìa súp mật ong
45g dầu ô liu
125g bột mì số 8
50ml kem tươi (whipping cream)
30g đường cát
2 quả xoài chín
Cách làm bánh bông lan cuộn xoài:
Trộn đều dầu ô liu với mật ong trong một bát nhỏ. Tiếp đó, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ở hai bát sạch.
Dùng phới lồng đánh lòng đỏ trứng cho đến khi bông nhẹ. Lúc này rây bột mì vào bát rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng cho đến khi nổi bọt thì thêm 20g đường dần dần vào, vừa thêm vừa đánh cho đến khi bông cứng. Cho 1/3 hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trộn đều.
Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ vừa trộn sang âu lòng trắng, nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục cho vào âu hỗn hợp dầu ô liu và mật ong đã chuẩn bị, trộn đều cho hòa quyện.
Ở bước này để bánh không bị chai bạn nên trộn theo phương pháp fold bột, trộn nhẹ nhàng và dứt khoát. Khi hỗn hợp vừa hòa quyện thì dừng, không nên trộn quá kĩ.
Cho bột vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C. Lò nóng cho bánh vào nướng trong 13 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10 giây thì mở bánh ra.
Cho kem tươi cùng 10g đường cát vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng. Đợi bánh nguội hẳn thì phết kem tươi vào, xếp xoài cắt lát ở giữa làm nhân rồi cuộn bánh lại.
Thành phẩm:
Bánh bông lan là một món bánh đơn giản, dễ làm lại dễ ăn nữa. Bánh tuy cuộn với kem tươi đánh bông nhưng khi ăn lại không hề ngán nhờ có phần xoài tươi chua chua ngọt ngọt. Hương vị của món bánh bông lan cuộn hấp dẫn này sẽ khiến bạn ăn một lại muốn hai đấy.
Chúc các bạn thành công với công thức bánh bông lan cuộn này nhé!
Phản hồi gần đây