(Dân Việt) Mùa hè oi nóng thường khiến người ta, các mẹ hãy thử đổi bữa bằng món bún bò xào vừa thơm ngon mà cũng không kém phần bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 700 gr thịt bò ( chọn thịt không mỡ)
– 1 muỗng canh dầu hào
– 2 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng cà phê đường
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 3 tép tỏi
– 1 củ hành tím
– 1/2 củ hành tây
– 2 nhánh hành lá
– 1 trái ớt sừng
Nguyên liệu ăn kèm: bún tươi, đồ chua, lạc rang giã nhỏ, rau sống …
Cách làm bún bò xào:
2,5 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh + 7 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén cho tan đường. Sau đó cho 1 muỗng canh ớt tỏi băm vào là hoàn tất.
Bước 1: Hành lá thái khúc, hành tây thái múi nhỏ, hành tím và tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái lát mỏng. Cho thịt vào âu cùng với chút tiêu + xì dầu + dầu hào và 1/3 hành tím tỏi băm trộn đều.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành và tỏi băm còn lại vào xào thơm 1 phút. Sau đó cho thịt bò vào xào lửa hơi cao.
Bước 4: Khi thịt bò vừa chín thì cho hết gia vị phía trên vào đảo đều, tiếp tục xào cho đến khi thịt bò chín. Bây giờ bạn hãy cho hành tây + hành lá và ớt sừng vào đảo đều 1-2 phút là tắt bếp.
Bước 5: Bún và các loại rau cho vào tô, phía trên là thịt bò xào cùng ít lạc rang. Khi ăn chan nước mắm ớt chua ngọt đã pha.
Phản hồi gần đây