Xoài dầm là món ngon được nhiều người yêu thích trong ngày hè nóng bức. Hôm nay, độc giả hãy cùng chúng tôi vào bếp học cách làm xoài dầm đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu:
Xoài xanh: 1kg
Muối, đường và ớt bột
Cách làm xoài dầm đơn giản:
Bước 1: Sơ chế xoài
Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho xoài vào tô ngâm với nước muối pha loãng. Thời gian ngâm khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
Bước 2: Xóc xoài với đường
Cho xoài vào tô, cho thêm 7 muỗng đường trắng vào và xóc đều sao cho đường bao phủ hết miếng xoài là được. Để khoảng 1 tiếng cho xoài chảy mật ra, đây cũng là lúc đường tan hết và ngấm vào xoài.
Bước 3: Làm xoài dầm
Khi xoài đã chảy mật, bạn cho thêm 1 muỗng ớt bột và 1 muỗng muối tinh vào tô, tiếp tục xóc đều. Nếu thích ăn cay hơn thì bạn cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột nữa là được. Để gia vị ngấm khoảng 15 – 30 phút là món xoài dầm đã có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Phản hồi gần đây