Món ngon mỗi ngày : Canh gà nấu khổ qua
Sự kết hợp giữa gà và mướp đắng khá mới lạ nhưng lại đây lại là món canh vô cùng bổ dưỡng và cực thanh mát.
Khi đến Việt Nam đi công tác hay đi du lịch, khách Âu, Mỹ thường xuyên ăn các món truyền thống của người Việt Nam như phở, gỏi cuốn, cơm tấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
– 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
– Hạt nêm, muối, rau mùi
Sơ chế nguyên liệu
– Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
– Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
– Dứa cắt miếng vừa ăn.
|
Cách làm canh gà nấu khổ qua
– Bước 1: Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
Cách sử dụng nước mắm của đầu bếp cũng hết sức sáng tạo: có món phải ướp nước mắm trước khi nấu mới ngon như các món kho, có món vừa nêm vừa nấu thì nước mắm mới làm dậy mùi thức ăn như các món xào, lại có món nấu chín rồi mới nêm thêm chút nước mắm để cho vừa miệng.
|
– Bước 2: Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 – 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
|
– Bước 3: Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Phản hồi gần đây