Vào ngày Tết Hàn thực, nếu bạn đã quá quen với đĩa bánh trôi truyền thống với màu trắng và muốn thay đổi thị giác thì hãy thử nghiệm ngay cách làm bánh trôi nước ngũ sắc. Bánh trôi nước ngũ sắc không những đẹp mắt mà hương vị cũng phong phú, ngon miệng hơn.
Nguyên liệu làm bánh trôi nước ngũ sắc:
– Bột nếp nước: 500g
– Đường đỏ đã chia viên: 150g
– Dừa non nạo sợi: 30g
– Vừng trắng rang thơm: 1 gói nhỏ
– Nước lá dứa (tạo màu xanh), nước lá cẩm (tạo màu tím), nước hoa dành dành (tạo màu vàng) và nước củ dền (tạo màu đỏ) mỗi loại 10ml.
Cách làm bánh trôi nhiều màu như sau:
Các bạn chia bột nếp thành 5 phần. Trộn từng phần bột với 1 loại nước rau củ đã chuẩn bị tạo thành 5 phần bột màu xanh lá dứa, màu tím lá cẩm, màu hồng từ củ dền, màu vàng từ hoa dành dành và màu trắng của bột.
– Lấy từng phần bột nhỏ tương đương 1 viên bánh trôi, dàn mỏng bột rồi cho đường viên vào giữa, viên tròn lại thành bánh trôi.
Làm lần lượt cho đến khi hết bột, đặt bánh lên khay hoặc mâm rộng để bánh không bị dính vào nhau.
– Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, thả bánh trôi vào luộc với lửa nhỏ cho đến khi bánh nổi lên mặt nước là bánh chín.
– Chuẩn bị sẵn 1 bát tô nước đun sôi để nguội. Sau khi bánh trôi chín, các bạn vớt bánh ra và thả vào bát nước lạnh này.
Bánh trôi gặp nước lạnh sẽ nguội rất nhanh rồi chìm xuống. Bạn vớt bánh ra đĩa, để thật nguội rồi rắc thêm chút vừng vàng thơm và dừa non nạo sợi lên trên.
Cách làm bánh trôi nước ngũ sắc rất đơn giản phải không?
Phản hồi gần đây