Hôm nay ăn gì: Làm thịt xá xíu đậm đà thơm ngon
Món thịt xá xíu vốn có nguồn gốc từ Trung Hoa và có thể ăn kèm với cơm nóng, bánh mỳ, mỳ xào, mỳ khô, hủ tiếu đều ngon. Nếu như trước kia làm món thịt xá xíu thực sự không đơn giản với quá nhiều nguyên liệu phức tạp, thì ngày nay sự xuất hiện của gói gia vị ướp sẵn giúp các chị em nội trợ dễ dàng chế biến thành công. Mời bạn tham khảo công thức làm thịt xá xíu thơm ngon sau đây.
Nguyên liệu
– 1kg thịt ba chỉ nạc
– 1 gói gia vị ướp xá xíu Thailand 50gr
– 3 muỗng canh dầu hào (mỗi muỗng canh 15ml)
– 1 muỗng canh đường
– 3 muỗng canh hành tím băm
– 1 muỗng canh tỏi băm
– 1/2 chén Ryorishu hoặc nước dừa tươi
– Bắp cải, húng quế ăn kèm hoặc dưa chuột
Cách làm
– Thịt rửa sạch thấm khô, ướp thịt với gói gia vị xá xíu, dầu hào, đường, ướp trong 2 tiếng.
– Hành tím và tỏi băm nhỏ.
– Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu, phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho thịt vào áp chảo xém vàng 2 mặt. Cho hết nước ướp thịt còn dư vào, đun riu riu lửa nhỏ. Thêm 1/2 chén Ryorishu hoặc nước dừa tươi tùy ý vào chảo ram thịt, đun cùng để thịt mềm hơn. Đun đến khi sốt rim sánh lại là được.
Phản hồi gần đây