VietTimes – Bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến vùng đất mới đều mong muốn có những bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội, nhằm lưu giữ kỷ niệm cũng như “khoe” với mọi người. Tuy nhiên, tùy vào văn hóa và quan niệm, một số địa điểm tham quan nổi tiếng lại nghiêm cấm những hoạt động ghi hình. Hãy tìm hiểu những địa điểm hạn chế chụp hình sau đây để có thể tránh “rắc rối” khi du hí nước ngoài.

1. Cung điện Kumsusan

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Cung điện này là lăng mộ của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il-sung), người sáng lập Bắc Triều Tiên và con trai ông, cố Chủ tịch Kim Chính Nhật (Kim Jong-il). Không phải ai cũng được phép vào trong để tham quan công trình này. Ngoài người dân Triều Tiên, người nước ngoài chỉ có thể được phép vào trong cung điện khi công du chính thức. Bên cạnh đó, khi vào lăng phải tuân theo một số quy tắc nhất định, ví dụ không được chụp ảnh, quay video, hút thuốc và nói chuyện riêng tại bất kỳ khu vực nào trong lăng. Trước khi vào lăng, tất cả mọi người đều phải đi qua một chiếc máy đặc biệt để quét an ninh cũng như làm sạch bụi bẩn.

2. Tháp Eiffel

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Tháp Eiffel là một trong những điểm tham quan được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế nhất định khi bạn có ý định chụp và chia sẻ ảnh địa điểm này lên trang cá nhân. Cụ thể, hệ thống chiếu sáng vào ban đêm của tháp là một loại nghệ thuật và được bảo vệ bởi luật bản quyền. Vì vậy, chính quyền tại đây cấm khách du lịch chia sẻ hình ảnh của tòa tháp chiếu đèn khi chưa có sự cho phép bằng văn bản. Bạn chỉ được phép chụp ảnh tòa tháp dưới ánh sáng nghệ thuật để lưu giữ làm kỷ niệm.

3. Lâu đài Neuschwanstein

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Không dễ để chụp một bức ảnh về tòa lâu đài lãng mạn ở Đức này. Vì các quy định an toàn, bạn chỉ được phép đến thăm lâu đài trong chuyến tham quan 35 phút với hướng dẫn viên. Tất cả mọi hoạt động chụp ảnh và quay video bên trong tòa lâu đài đều bị cấm. Thậm chí bạn không được phép mang theo hành lý trong suốt chuyến tham quan ngắn ngủi.

4. Grand Canyon

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới, thu hút đến 4 triệu người ghé thăm mỗi năm. Khách du lịch sẽ đứng trên một đài quan sát đặc biệt để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời từ cây cầu thủy tinh. Tuy nhiên, đây là nơi không thể chụp ảnh bởi khách du lịch bị cấm mang theo máy ảnh khi lên đài quan sát. Ngoài ra, bạn sẽ phải mang bao giày đặc biệt để bảo vệ cầu kính khỏi trầy xước.

5. Taj Mahal

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Là một trong những kỳ quan hiện đại của thế giới, tại đây du khách có thể tham quan và chụp ảnh thoải mái từ bên ngoài. Khi vào bên trong công trình, mọi thiết bị ghi hình đều bị cấm. Ngoài ra, du khách không được phép ăn uống, làm ồn hoặc hút thuốc trong đền, điện thoại cũng phải chuyển về chế độ im lặng.

6. Nhà nguyện Sistine

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nơi này trước kia đã từng là một nhà thờ, ngày nay được chuyển thành một bảo tàng với những tác phẩm nghệ thuật nổi bật của thời Phục hưng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch. Tuy nhiên, du khách tới đây bị cấm chụp ảnh và quay video bên trong bảo tàng, đồng thời phải giữ trật tự và vệ sinh chung.

7. Tu viện Westminster

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây cũng là một địa điểm nghiêm cấm khách du lịch chụp ảnh bên trong bởi ban quản lý cho rằng hành động này khiến mọi người không tập trung thưởng thức vẻ đẹp và nét lịch sử độc đáo của Tu viện. Bên cạnh đó, hoạt động ghi hình có thể phá vỡ bầu không khí linh thiêng trong Tu viện. Nếu bạn muốn có những bức ảnh chụp bên trong công trình, chỉ còn một cách là tải ảnh từ trang web của địa điểm, tuy nhiên không được phép chia sẻ lên mạng xã hội.

8.Địa điểm du lịch hạn chế chụp ảnh: Lăng Lenin

Địa điểm du lịch hạn chế chụp ảnh

Địa điểm du lịch hạn chế chụp ảnh

Ảnh: BrightSide

Ngày nay, Lăng Lenin không còn phổ biến đối với khách du lịch như trước đây. Du khách khi tham quan bên trong lăng không được phép ghi hình.

9. Vườn quốc gia Uluru và Kata-Tjuta

Địa điểm du lịch hạn chế chụp ảnh

Địa điểm du lịch hạn chế chụp ảnh

Ảnh: BrightSide

Chụp ảnh trong công viên quốc gia ở Úc này không phải lúc nào cũng được phép. Bạn cần sự cho phép đặc biệt để được ghi hình cho mục đích thương mại (bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội). Ngay cả khi bạn chỉ muốn chụp ảnh để làm lưu niệm, hãy nhớ cần tránh một số địa điểm linh thiêng không được phép chụp ảnh.

10. Một số sòng bạc tại Las Vegas

Địa điểm du lịch hạn chế chụp ảnh

Địa điểm du lịch hạn chế chụp ảnh

Ảnh: BrightSide

Một số sòng bạc tại Las Vegas nghiêm cấm chụp ảnh và lan truyền vì lý do đảm bảo các biện pháp an toàn như ngăn chặn những vụ cướp có thể xảy ra, bảo vệ thông tin cá nhân của du khách có mặt tại sòng bạc. Trước đây, hầu hết các sòng bạc của thành phố đều cấm chụp ảnh, nhưng theo thời gian, những hạn chế đã được dỡ bỏ và chỉ còn tồn tại một số sòng bạc còn giữ quy định này.