(Dân Việt) Nếu muốn chiêm ngưỡng những điều kỳ lạ nhất thế giới, bạn hãy tới Ấn Độ.

  

1. Cuộc hành hương của 130 triệu người

 13 dieu ky la chi co o an do khien du khach “mat tron mat det” hinh anh 1

Kumbh Mela, một cuộc hành hương của Ấn Độ giáo được lặp đi lặp lại cứ sau 12 năm, là sự kiện tập trung số lượng người khổng lồ. Năm nay, Kumbh Mela được tổ chức tại Ardh của Allahabad từ ngày 15 tháng 1 đến ngày 4 tháng 3 năm 2019 và ước tính có khoảng 130 triệu người tham gia.

2. Đua bò lướt ván

 13 dieu ky la chi co o an do khien du khach “mat tron mat det” hinh anh 2

Đua bò lướt ván là một cuộc đua thể thao diễn ra tại làng Anandapally, miền nam Kerala sau mùa thu hoạch. Người ta đưa một cặp bò đực được sử dụng để cày ruộng đến địa điểm rộng rãi có kích thước bằng 1 sân bóng đá và có nước sâu ngập mắt cá chân. Người chơi sẽ đua bò và đứng trên một tấm ván gỗ đồng thời bám vào dây buộc chúng hoặc bám vào đuôi bò.

3. Bưu điện nổi

 13 dieu ky la chi co o an do khien du khach “mat tron mat det” hinh anh 3

Ở Ấn Độ, bưu điện đôi khi được xây dựng khác biệt so với bình thường. Bưu điện ở nơi đây được xây trên những chiếc thuyền hoặc xây ở những nơi cao nhất như bưu điện cao 4.724m so với mực nước biển ở Himachal Pradesh. Vào những năm 1970, một số thành phố ở Rajasthan thậm chí còn có bưu điện lạc đà di động độc đáo.

4. Loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng độc nhất

 13 dieu ky la chi co o an do khien du khach “mat tron mat det” hinh anh 4

Ấn Độ lưu trữ một số loài động vật hiếm nhất và đặc biệt nhất khó có thể được tìm thấy ở châu Á. Trong số này, chúng ta có thể kể tới sư tử châu Á đang bị đe dọa và loài ếch tím độc đáo.

5. Lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới

 13 dieu ky la chi co o an do khien du khach “mat tron mat det” hinh anh 5

Ấn Độ là một trong những nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Nhu cầu vàng của Ấn Độ trung bình đạt 838 tấn mỗi năm trong 10 năm qua. Năm 2018, 7.604 tấn vàng đã được tiêu thụ, phần lớn được sử dụng để làm đồ trang sức cho hôn nhân và lễ hội.

6. Cầu được làm hoàn toàn bằng rễ cây

 13 dieu ky la chi co o an do khien du khach “mat tron mat det” hinh anh 6

Những cây cầu ở bang Meghalaya, nơi ẩm ướt nhất thế giới, được làm hoàn toàn bằng rễ cây để ngăn chúng thối rữa do độ ẩm. Quá trình tạo ra những cây cầu phải mất nhiều năm để hoàn thành nhưng những cây cầu được xây dựng theo cách này có khả năng chịu đựng tốt hơn nhiều so với những cây cầu làm bằng gỗ.

7. Ngôi đền Hindu giàu nhất thế giới

 13 dieu ky la chi co o an do khien du khach “mat tron mat det” hinh anh 7

Đền Padmanabhaswamy ở thủ đô của Kerala, Thiruvananthapuram, không chỉ là ngôi đền Hindu giàu nhất thế giới mà còn là nơi thờ cúng phong phú nhất từng tồn tại. Năm 2011, bộ phận khảo cổ đã mở các khoang bí mật của ngôi đền để kiểm tra các vật phẩm được lưu trữ bên trong và tìm thấy các đồ vật bằng vàng, bạc và đá quý trị giá hàng trăm triệu đô la.

8. 330 triệu vị thần

 13 dieu ky la chi co o an do khien du khach “mat tron mat det” hinh anh 8

Ở Ấn Độ, 80% dân số theo đạo Hindu. Ấn Độ giáo đếm được 330 triệu vị thần và nhiều người theo Ấn giáo không biết hết các vị thần này. Được tôn kính nhất là bộ tam thần Trimurti với 3 vị thần được biết đến nhiều nhất là: Vishnu, Shiva và Brahma.

9. Người đàn ông sống 80 năm không cần ăn uống

 13 dieu ky la chi co o an do khien du khach “mat tron mat det” hinh anh 9

Prahlad Jani là một tu sĩ người Ấn Độ, người tuyên bố đã sống mà không có thức ăn và nước uống từ năm 1940. Ông nói rằng nữ thần Amba đã phù hộ cho ông. 2 nghiên cứu quan sát về Jani đã được thực hiện, một vào năm 2003 và một vào năm 2010. Trong cả hai  nghiên cứu, các nhà điều tra đều xác nhận khả năng sống sót khỏe mạnh của Jani khi không có thức ăn và nước uống trong thời gian thử nghiệm.

10. Bức tượng cao nhất thế giới

Ấn Độ giữ kỷ lục sở hữu bức tượng lớn nhất thế giới với chiều cao 182 m và được biết đến với tên gọi là bức tượng của sự thống nhất. Bức tượng này tượng trưng cho nhà lãnh đạo phong trào độc lập Ấn Độ là Sardar Vallabhbhai Patel, thường được gọi là Sardar Patel.

11. Ngành công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới

 13 dieu ky la chi co o an do khien du khach “mat tron mat det” hinh anh 10

Bollywood là ngành công nghiệp điện ảnh tiếng Hindu của Ấn Độ có trụ sở tại Mumbai và nó đã sản xuất 1.813 phim chỉ riêng trong năm 2018. Vào năm 2012, nó đã vượt xa những sản phẩm do Hollywood sản xuất. Thuật ngữ Bollywood có nguồn gốc từ sự hợp nhất của 2 tên tuổi nổi tiếng khác là Bombay và Hollywood.

12. Đàn ông nắm tay nhau ở nơi công cộng

13 điều kỳ lạ chỉ có ở Ấn Độ

13 điều kỳ lạ chỉ có ở Ấn Độ

 

Ở Ấn Độ người ta thường thấy đàn ông nắm tay nhau trên đường phố. Ở một số quốc gia, điều này được coi là dấu hiệu của xu hướng giới tính thứ 3  nhưng ở Ấn Độ nó lại là dấu hiệu của tình bạn thân thiết. Tuy nhiên, tình cảm nam nữ ở Ấn Độ lại không được phép thể hiện nhiều giữa chốn công cộng.

13 điều kỳ lạ chỉ có ở Ấn Độ: Nhẫn cưới trên chân

13 điều kỳ lạ chỉ có ở Ấn Độ

13 điều kỳ lạ chỉ có ở Ấn Độ

 

Ở Tamil Nadu, chiếc nhẫn cưới được đeo vào ngón chân thay vì ngón tay như thông thường. Theo truyền thống, 2 chiếc nhẫn bạc được đặt trên đôi chân của người mình yêu sẽ giúp cho người đó một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, người Ấn Độ phải tránh dùng nhẫn vàng trong trường hợp này, vì vàng đối với người theo đạo Hindu là biểu tượng của nữ thần dồi dào: Lakshmi. Đặt vàng trên bàn chân, được coi là phần khiêm tốn nhất của cơ thể bị coi là thái quá, không phù hợp.