Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua các món ăn từ phô mai ngon ngất ngây với cách làm đơn giản dưới đây.
Các món ăn từ phô mai luôn có sức hấp dẫn nhất định từ hương vị đến mùi thơm khiến bạn khó lòng từ chối. Và sẽ còn gì tuyệt hơn khi chị em tự tay chế biến món ngon này tại nhà để tha hồ ăn thỏa thích.
Các món ăn từ phô mai ngon : Bánh mì phô mai tan chảy
Nguyên liệu
160g kem phô mai
80g phô mai
120g đường
14g muối
100g bơ lạt
100ml whipping cream
4 quả trứng gà
300ml sữa tươi
550g bột mì
18g bột bắp
15g bột sữa
15g men ngọt
2g phụ gia ngọt
200ml nước lạnh
Chà bông
Cách chế biến
Đầu tiên, làm nhân bánh bằng cách cho kem phô mai, 70g đường, phô mai vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên. Trong lúc đánh, lần lượt cho whipping cream vào đến khi tất cả hòa quyện, mịn mượt.
Tiếp theo, cho 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp. Sử dụng cây đánh trứng cầm tay đánh tan hoàn toàn. Thêm sữa tươi và tiếp tục khuấy đều. Sau đó, cho 50g bột mì, 18g bột bắp, 6g muối vào tô. Tiếp tục dùng cây đánh trứng làm cho tan đều thành hỗn hợp đặc, mịn.
Bắc nồi lên bếp, đổ phần kem vừa làm qua rây để loại bỏ cặn rồi khuấy đều với mức lửa vừa. Đến khi hỗn hợp sệt lại thì thêm 30g bơ lạt và tiếp tục đảo tạo thành lớp kem hơi ngả vàng có độ đặc vừa phải. Tắt bếp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khi chuyển sang công đoạn làm vỏ bánh.
Cho các nguyên liệu bột mì, đường, men ngọt, muối, phụ gia ngọt, bột sữa vào tô, dùng cây đánh trứng trộn đều. Tiếp đến, tạo lỗ nhỏ giữa bột, cho trứng vào và tiếp tục khuấy đều. Thêm nước, bắt đầu nhào bột đến khi ướt thì cho bơ lạt vào nhồi tạo thành hỗn hợp bột mịn có độ đàn hồi nhất định.
Sau đó, cho bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong 45 phút cho nở gấp 3 lần. Tiếp tục chia bột thành 3 phần, bọc kín một lần nữa và ủ tiếp trong thời gian 15 phút.
Kế đến, dùng cây cán bột thành miếng mỏng hình chữ nhật. Cho phần nhân phô mai đã chuẩn bị vào một đầu bột và bắt đầu cuộn lại. Trong lúc thực hiện nên chú ý miết các mối nối thật kĩ để tránh làm hở, nhân chảy ra ngoài. Phết bơ lên khuôn bánh, tiếp tục để bột nghỉ trong thời gian 60 phút mới bắt đầu nướng.
Sau khi bột đã ở trạng thái tốt nhất, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 17-20 phút. Bánh chín tỏa mùi hương là có thể lấy ra, rắc thêm chà bông và mời mọi người vào thưởng thức ngay lập tức.
Bánh khoai tây nhân phô mai
Nguyên liệu
3 củ khoai tây
100g phô mai
2 muỗng bột bắp/ bột năng
Cách chế biến
Đầu tiên, gọt vỏ khoai, cắt thành khúc vừa cho vào tô cùng ít nước, hấp chín trong lò vi sóng khoảng 8 phút . Sau đó, dùng muỗng dầm khoai ra thật nhừ.
Pha bột bắp/ bột năng với ít nước, thêm muối rồi khuấy đều đổ vào hỗn hợp khoai nghiền. Tiếp theo, chia thành nhiều phần, nặn khoai thành viên tròn nhỏ như bánh rán. Lưu ý nhồi nhân phô mai vào thật khéo để tránh làm bể bánh khi chiên.
Bắc chảo, cho khoai vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng thì vớt ra. Món bánh khoai tây nhân phô mai nóng hổi ăn kèm nước tương hoặc tương ớt thì không còn gì tuyệt hơn. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mê.
Các món ăn làm từ phô mai trên đây có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng chất lượng lại miễn bàn. Chỉ cần dành một ít thời gian vào bếp, chị em đã chế biến được món ngon cho cả nhà nhâm nhi hoài không ngán. Chúc bạn thành công!
Phản hồi gần đây