Nếu bạn đang có ý định muốn đi du lịch trong tháng 5 này và vẫn đang phân vân không biết nên đi đâu ở Trung Quốc thì Tứ Xuyên là một lựa chọn tuyệt vời nhất.
   

1.Cửu Trại Câu Nơi

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 1

 này là một di sản thế giới và công viên quốc gia nổi tiếng, được coi là một vùng đất thần tiên tuyệt đẹp. Jiuzhaigou có những cảnh quan tuyệt vời của thác nước và hồ nước đầy màu sắc như trắng, xanh dương, xanh lá cây, xanh ngọc và ngọc lục bảo.

2.Phật khổng lồ Leshan

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 2

 Đây là bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất thế giới được tạc ra từ một vách đá, nó được UNESCO công nhận vào năm 1995 cùng với núi Emei. Tại đây, du khách sẽ thấy được đỉnh cao của trí tuệ và sự kiên trì của người cổ đại.

3.Núi Emei

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 3

Là một trong số ít di sản thế giới cho cả di sản văn hóa và tự nhiên, núi Emei là một sự kết hợp đầy mê hoặc của rừng và tu viện. Nơi này là một trong tứ đại Phật giáo ở Trung Quốc và là thiên đường động thực vật và bảo tàng địa chất.

4. Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 4

 khổng lồ Nằm cách trung tâm thành phố Thành Đô chỉ 10km, Panda Base là bảo tàng duy nhất trên thế giới tập trung hoàn toàn vào những con gấu trúc khổng lồ đang bị đe dọa tuyệt chủng.

5.Núi Qingcheng (Núi Thanh Thành)

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 5

 Nằm cách thành phố Thành Đô 68 km về phía đông, núi Qingcheng là 1 trong 4 ngọn núi Đạo giáo nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây là một trong những cái nôi của Đạo giáo Trung Quốc.

6. Hệ thống thủy lợi Dujiangyan

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 6

 Hệ thống thủy lợi Dujiangyan là hệ thống tưới tiêu duy nhất không có người kiểm soát vẫn đang được sử dụng. Là dự án nước quy mô lớn lâu đời nhất hiện có trên thế giới và được coi là tiền thân của văn hóa bảo tồn thế giới.

7. Tu viện Wenshu Tu viện Wenshu

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 7

 là một ngôi chùa Phật giáo đích thực, nơi du khách có thể thấy nhiều người dân địa phương tới thờ cúng và thắp hương. Bên cạnh đó, có một khu vườn xinh xắn trong chùa và mọi người thường đi dạo bên trong.

8. Phố cổ Jinli

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 8

Phố cổ Jinli là con con phố ăn vặt nổi tiếng ở Thành Đô. Bầu không khí đậm chất quá khứ đem đến một cái nhìn rất hoài cổ. Du khách đến đây rất thích cảm giác được thong thả tản bộ và bị thu hút bởi cảnh vật đẹp như tranh vẽ.

9. Bảo tàng Jinsha

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 9

Di tích Jinsha được tìm thấy vào năm 2001 với nhiều di vật của Vương quốc Shu 3000 năm tuổi ở phía tây Thành Đô. Trong phòng triển lãm của bảo tàng, nổi bật là biểu tượng Mặt trời và Chim thần.

10. Bảo tàng Sanxingdui

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 10

 Được trưng bày trong bảo tàng Sanxingdui là nhiều đồ vật tinh xảo của đồ đồng, đồ ngọc, đồ đá, đồ vàng, v.v … rất đa dạng về hình dạng và độc đáo không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn thế giới.

11. Rừng tre Shunan Shunan

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 11

 Là rừng tre lâu đời nhất và lớn nhất ở Trung Quốc, rộng 120 km vuông. Những cảnh trong phim kiếm hiệp hay cổ trang nổi tiếng đều được quay tại đây.

12.Đèo Jianmen Jianmen Pass

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 12

là một công viên địa chất tích hợp nhiều nền văn hóa khác nhau. Sự tráng lệ, yên tĩnh, câu chuyện lịch sử của nó khiến nó trở nơi rất nổi tiếng.

13. Thành phố cổ Langzhong

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 13

 Nơi này là một trong những địa điểm để trải nghiệm văn hóa lịch sử của tỉnh Tứ Xuyên. Là một thị trấn lịch sử giàu văn hóa dân gian và thường xuyên duy trì các hoạt động truyền thống của địa phương, Langzhong sẽ không bao giờ làm du khách thất vọng.

14. Phố cổ Anren

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 14

Phố cổ này nổi tiếng với 27 ngôi nhà được xây dựng trong thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc. Có những con đường lịch sử được bảo tồn rất tốt với lối kiến trúc đa dạng theo phong cách phương đông và phương tây kết hợp.

15. Daocheng Yading

20 dia diem dep nhat o tu xuyen, du lich thang 5 khong the bo lo hinh anh 15

Nằm ở phía tây nam Tứ Xuyên, nơi cao nguyên Thanh Hải và dãy núi Hengduan giao nhau, Daocheng Yading là một trong 4 ngôi chùa Phật giáo hàng đầu ở phía tây Trung Quốc, cách Thành Đô khoảng 860 km.

16. Núi Siguniang Núi Siguniang

Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên

Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên

Là nơi có phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục và nhiều loài động vật phong phú như ở dãy Alps ở Châu Âu. Toàn bộ khu vực danh lam thắng cảnh bao gồm núi Siguniang, thung lũng Shuangqiao, Changping và Haizi.

17. Học viện Phật giáo Larung Gar

Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên

Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên

Đây là học viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới với hơn 20 nghìn tăng ni. Hàng ngàn ngôi nhà gỗ màu đỏ được xây dựng trên một ngọn đồi, ngoạn mục tụ như một dòng sông đỏ trong vài dặm.

18. Nhà in Kinh tạng Dege Parkhang

Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên

Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên

Nhà in này được ca ngợi là bách khoa toàn thư về văn hóa Tây Tạng, viên ngọc văn hóa rực rỡ ở khu vực Tây Tạng.

19. Núi tuyết Xiling Núi tuyết Xiling

Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên

Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên

Là một nơi tuyệt vời để vừa ngắm vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết nhất vừa trải nghiệm sự phấn khích của các môn thể thao trượt tuyết.

20. Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên : Làng Taoping Qiang

Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên

Địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên

Đến thăm làng Taoping Qiang, du khách có thể trải nghiệm lịch sử hơn 2000 năm, cảm nhận cuộc sống nguyên bản và thuần khiết của người Qiang, và thưởng thức những bài hát, điệu nhảy tuyệt vời của người dân nơi đây.