Cho quả vải, bơ hay nho vào ngăn đá vừa giúp bảo quản lâu hơn, lại giúp cho món ăn có hương vị mới lạ, hấp dẫn như kem.

1. Quả vải

Quả vải chứa 82% nước và một lượng lớn đường. Tuy nhiên, đường nhiều khiến loại quả này gây “ngấy” khi ăn nhiều. Nếu cho vào tủ đông lạnh, bạn sẽ thấy hương vị quả được cải thiện đáng kể, bởi nước trong quả đông lại, kết hợp với vị ngọt, thơm, tạo ra hương vị không thua gì một miếng kem.

Loại quả ngon hơn khi đông lạnh

Loại quả ngon hơn khi đông lạnh

Vải đông lạnh.

Cho quả vải vào ngăn đá cũng giúp bảo quản được lâu hơn. Khi đưa ngoài môi trường bình thường, bạn dễ bóc vỏ quả như thường.

Để trữ trong ngăn đông lạnh, bạn cắt cuống quả vải, để lại núm khoảng một cm, sau đó rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo nước, sau đó cho vào giấy báo bọc lại, hoặc cho vào hộp nhựa, thủy tinh và cho vào tủ đá.

2. Quả bơ

Quả bơ nổi tiếng là loại quả “khó chiều”: chưa chín sẽ không đạt đến vị ngon mong muốn, nhưng để quá vài ngày cũng sẽ rất dễ mọc xơ, nẫu, mất đi hương vị ngậy bùi vốn có.

Loại quả ngon hơn khi đông lạnh

Loại quả ngon hơn khi đông lạnh

Bơ đông lạnh.

Ngoài ăn bơ tươi, có một cách khác cũng ngon không kém, đó là dằm nhuyễn bơ, sau đó cho vào ngăn đông lạnh. Khi lấy ra ăn, bạn sử dụng với một chút sữa chua, hương vị sẽ rất tươi ngon và mát, giống như thưởng thức vị kem bơ vậy.

Bạn cũng có thể tách hạt bơ, bỏ vỏ, cho cả miếng bơ vào hộp, hoặc cắt thành từng miếng và cho vào túi hút chân không, sau đó cho vào đông đá.

3. Quả nho

Nhiều người từng thưởng thức và thấy rằng nho đông lạnh ngon hơn hẳn so với nho tươi, bởi vì sau khi đông lạnh, quả nho trở nên cứng, hương vị thơm ngon hơn hẳn, đặc biệt là loại không hạt.

Loại quả ngon hơn khi đông lạnh

Loại quả ngon hơn khi đông lạnh

Nho đông lạnh.

Khi mua nho về, bạn cắt rời quả, để lại cuống, sau đó rửa sạch, để khô. Để nho không bị dính vào nhau khi trữ đông, bạn nên đặt nho đã cắt rời lên khay, cho vào ngăn đá cho đến khi chúng đông cứng, rồi trút nho vào túi zip, hoặc hộp kín, trữ vào ngăn đông lạnh.

Loại quả ngon hơn khi đông lạnh: Dâu tây

Dâu tây là loại quả “khó tính”, rất dễ bị hỏng và bầm dập, lại nhanh chín. Vì thế, việc trữ lạnh giúp quả dâu cứng hơn, bảo quản được lâu hơn, bên cạnh đó, hương vị một miếng “kem dâu” tự nhiên cũng thơm ngon bất ngờ.

Loại quả ngon hơn khi đông lạnh

Loại quả ngon hơn khi đông lạnh

Dâu tây đông lạnh.

Một lưu ý trước khi cho vào ngăn lạnh là loại quả này xốp, dễ hấp thụ nước và bị mốc, dập, vì thế, không nên rửa kỹ, ngâm lâu. Bạn chỉ nên rửa nhẹ nhàng cho bay lớp bụi, sau đó thấm thật khô chúng. Nên chọn quả dâu còn cuống, làm sạch, rồi cho vào hộp, không nên xếp chồng các lớp lên nhau, khiến quả cọ vào nhau và dập.