Thủ đô Budapest là thành phố đông dân nhất của Hungary và là một trong những thành phố lớn của châu Âu. Thành phố này có rất nhiều phòng, hồ tắm nhiệt tha hồ cho dân địa phương và du khách đến trải nghiệm.

1. Hồ tắm nhiệt Szechenyi

hồ tắm nhiệt hấp dẫn

hồ tắm nhiệt hấp dẫn

Được xây dựng vào năm 1913, cung điện Neo-Baroque màu vàng có 11 hồ nước nóng trong nhà với nhiệt độ khác nhau, cùng một số phòng xông hơi và phòng tắm hơi. Ngoài ra, ở đây còn có 3 hồ bơi nước nóng lớn ngoài trời tên Szechenyi, cho du khách được thư giãn thoải mái.

Tại đây còn cung cấp nhiều dịch vụ như mát xa, thể thao dưới nước. Vào mỗi cuối tuần, ở đây tổ chức tiệc hoành tráng với DJ, hiệu ứng ánh sáng đặc biệt cạnh hồ bơi.

2. Phòng tắm nhiệt Gellert

hồ tắm nhiệt hấp dẫn

hồ tắm nhiệt hấp dẫn

Phòng tắm nhiệt Gellert được xây dựng vào năm 1918, đặt trong tòa nhà Art Nouveau trang trí lộng lẫy với nhiều bức tượng và khảm. Ở đây có hồ bơi nhiệt trong nhà, phòng xông hơi…

Tại phần hồ bơi trung tâm trong nhà có mái bằng kính, được bao quanh bởi các cột đá cẩm thạch. Nơi đây cũng cung cấp liệu pháp tắm bùn Hungary có tính chất trị liệu cực tốt.

3. Hồ tắm nhiệt Lukacs

hồ tắm nhiệt hấp dẫn

hồ tắm nhiệt hấp dẫn

Không như ở Szechenyi và Gellert thu hút rất đông khách du lịch, hồ tắm nhiệt Lukacs có vẻ yên tĩnh hơn và giá cả phải chăng hơn nằm trong một khách sạn nghỉ dưỡng. Suối nước nóng ở đây được sử dụng từ thế kỷ thứ 12 để tắm và trị liệu.

4. Phòng tắm nhiệt Kiraly

hồ tắm nhiệt hấp dẫn

hồ tắm nhiệt hấp dẫn

Kiraly là một phòng tắm nhiệt kiểu Ottoman truyền thống được xây dựng vào thế kỷ 16. Nó bị hư hỏng nặng trong Thế chiến thứ II và được cải tạo vào năm 1950, nhưng vẫn giữ lại được kiến trúc truyền thống gồm 3 hồ tắm nhiệt và một bể ngâm.