4 quán cà phê trứng ngon nức tiếng giữa lòng Hà Nội níu chân du khách

Cà phê Giảng, cà phê phố cổ… là địa chỉ quen thuộc với những ai trót yêu thức uống thơm ngậy, mang dáng hình Hà Nội cổ kính.

4 quan ca phe trung ngon nuc tieng giua long Ha Noi niu chan du khach hinh anh 1
Những ai yêu thích cà phê trứng đều biết đến quán cà phê Giảng, một trong những quán cà phê nổi bật ở Hà Nội. Cà phê Giảng là địa chỉ đầu tiên khai sinh ra thức uống gắn liền với hương vị ẩm thực Hà thành. Cụ Giảng, người sáng lập ra quán cà phê Giảng hiện nay, đã sáng tạo nên cà phê trứng từ công thức làm capuchino ngày cụ còn làm nhân viên pha chế ở khách sạn Metropole Hà Nội. Ảnh: Li.Lani.
4 quan ca phe trung ngon nuc tieng giua long Ha Noi niu chan du khach hinh anh 2
Cà phê Giảng ngày nay là địa điểm quen thuộc với những người yêu thích thức uống thơm ngậy này. Cà phê Giảng cũng phục vụ khoảng 3.000 cốc cà phê cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội những ngày vừa qua. Thức uống này được nhiều du khách quốc tế biết đến và yêu thích. Trang CNN mới đây cũng đưa cà phê trứng vào danh sách những món nhất định phải thưởng thức tại Hà Nội. Ảnh: Thi.huyen.ng.
4 quan ca phe trung ngon nuc tieng giua long Ha Noi niu chan du khach hinh anh 5
Quán cà phê phố cổ bao trọn không gian của ngôi nhà cũ, lâu đời ở trung tâm phố cổ. Tầng cao nhất của quán trên sân thượng, hướng ra hồ Gươm. Các tầng dưới có không gian mang hơi hướm Hà Nội thế kỷ 19-20 với những cổ vật được bày biện xung quanh. Cà phê phố cổ không chỉ nổi tiếng với cà phê trứng ngon mà còn được biết đến bởi chủ quán sở hữu con mèo béo dễ thương, rất gần gũi với các thực khách ghé quán. Ảnh: Real_munu. 
4 quan ca phe trung ngon nuc tieng giua long Ha Noi niu chan du khach hinh anh 6
Cà phê Đinh cũng là một địa điểm không thể không nhắc tới khi bàn về cà phê trứng. Cà phê Đinh sinh sau đẻ muộn hơn cà phê Giảng rất lâu nhưng lại nổi tiếng chẳng kém cạnh với thức uống cà phê trứng mang hương vị đậm đà. Hơn cả, quán nằm tại vị trí đắc địa giữa thủ đô. Đinh nằm trên gác hai của một căn nhà cổ nhuốm màu thời gian, diện tích quán nhỏ, không gian cũ kỹ, hoài niệm trong những bản nhạc Trịnh du dương. Ảnh: Warfiqh. 
4 quan ca phe trung ngon nuc tieng giua long Ha Noi niu chan du khach hinh anh 7
Chủ quán cà phê Đinh, bà Bích, là con gái ruột của cụ Giảng. Chính vì vậy mà hương vị cà phê trứng ở đây vẫn giữ được nét đặc trưng do cụ Giảng sáng tạo. Cà phê trứng ở Đinh không được đặt trong một bát nước nóng như ở Giảng, mà chỉ có duy nhất một chiếc cốc bé xíu, vừa lòng bàn tay. Ngoài cà phê trứng, Đinh còn hấp dẫn thực khách bởi món cacao trứng ngon chẳng kém cạnh. Ảnh: Warfiqh.
4 quan ca phe trung ngon nuc tieng giua long Ha Noi niu chan du khach hinh anh 8
Nằm trên “phố cà phê” Triệu Việt Vương, cà phê Thọ là điểm đến phù hợp với những ai đang muốn tìm không gian thoáng, rộng và nhâm nhi cốc cà phê trứng nóng hổi buổi sớm. Ảnh: Wearblackanddance.
4 quan ca phe trung ngon nuc tieng giua long Ha Noi niu chan du khach hinh anh 9
Cà phê trứng ở đây có vị đậm của cà phê, trứng ngậy vừa phải, vị ngọt không quá sắc. Cà phê Thọ là điểm lý tưởng cho những ai đang tìm không gian làm việc yên tĩnh, thoáng đãng ngày cuối tuần.