Du lịch Hàn Quốc vào mùa hè bạn nên thưởng thức mì lạnh, bingsu để chuyến đi dễ chịu hơn.

Samgye-tang, súp gà nhân sâm là món ăn được nhiều người Hàn Quốc lựa chọn để giải nhiệt cơ thể. Món ăn được chế biến từ gạo và các nguyên liệu thảo mộc như táo tàu, gừng, rễ cam thảo... Sau khi được nhồi vào thân, gà sẽ được luộc chín và ăn cùng với nước dùng. Ảnh: My Korean Kitchen.

Samgye-tang

 Súp gà nhân sâm được nhiều người Hàn Quốc lựa chọn để giải nhiệt cơ thể. Món ăn được chế biến từ gạo và các loại thảo mộc như táo tàu, gừng, rễ cam thảo… Sau khi nhồi các nguyên liệu vào thân, gà được luộc chín và ăn cùng với nước dùng. Ảnh: My Korean Kitchen.

Mì lạnh Naengmyeon là món được chế biến từ kiều mạch, khi dùng du khách sẽ trộn mì với tương ớt, ăn cùng với trứng luộc, thịt bò thái, dưa chuột. Ảnh: Korean Bapsang.

Mì lạnh Naengmyeon

 là món được chế biến từ kiều mạch. Khi dùng du khách trộn mì với tương ớt, ăn cùng với trứng luộc, thịt bò thái, dưa chuột. Ảnh: Korean Bapsang.

Mì naeng-kong-guksu ăn với nước dùng làm từ đậu nành. Công đoạn chế biến nước dùng là công đoạn phức tạp nhất. Đậu nành sau khi được luộc chín, ngâm trong nước lạnh sẽ được nghiền trong cối xay để tạo nên hương vị nước dùng nguyên chất. Ảnh: Maangchi.

Mì naeng-kong-guksu

ăn với nước dùng làm từ đậu nành. Chế biến nước dùng là công đoạn phức tạp nhất. Đậu nành sau khi được luộc chín, ngâm trong nước lạnh rồi nghiền trong cối xay để tạo nên hương vị nước dùng nguyên chất. Ảnh: Maangchi.

món ăn giải nhiệt mùa hè ở Hàn Quốc

món ăn giải nhiệt mùa hè ở Hàn Quốc

Kimchi-mari-guksu 

được dùng thường xuyên và dễ chế biến vào mùa hè. Kim chi sau khi để lạnh dùng chung với mì, nước canh kim chi và nước xáo thịt. Bạn cũng có thể thay mì bằng cơm để biến tấu món ăn. Ảnh: Korean Bapsang.

món ăn giải nhiệt mùa hè ở Hàn Quốc

món ăn giải nhiệt mùa hè ở Hàn Quốc

Món ăn giải nhiệt mùa hè ở Hàn Quốc: Bingsu

 là món tráng miệng được ưa thích nhất vào những ngày nóng ở Hàn Quốc. Không chỉ đơn thuần là đá bào, Bingsu còn kết hợp với hoa quả, bánh gạo, sữa, kem và si-rô. Ở nhiều nhà hàng khác nhau, món Bingsu còn được biến tấu với nhiều vị. Ảnh: Korea Herald.