(SGTTO) – Sakura hanami (lễ hội ngắm hoa anh đào) thường diễn ra vào từ cuối tháng Ba đến trung tuần tháng Tư tại Nhật Bản, khi những bông hoa anh đào đồng loạt nở rộ. Hoa anh đào sẽ nở sớm nhất ở khu vực phía nam từ đảo Okinawa dần lên phía bắc. Ở Hokkaido sẽ nở sau cùng vào khoảng cuối tháng Tư và đầu tháng Năm.

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại nhật bản

Thông thường các loại đào nhỏ cánh mỏng có 5 cánh sẽ nở trước, các giống hoa nhiều cánh như loại Kikuzakura ( 80-130 cánh hoa mỗi chùm) hay Fugenzou ( khoảng 40 cánh mỗi bông) sẽ nở dần sau đó.

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại nhật bản

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại nhật bản

Công viên Shinjuku nhộn nhịp du khách. Ảnh: Quỳnh Anh

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại nhật bản

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại nhật bản

Ảnh: Quỳnh Anh

Hoa anh đào không chỉ có ở Nhật mà còn khá phổ biến ở nhiều nước khác đi qua vành đai khí hậu ôn đới. Nhưng hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Nhật bởi những hoạt động lễ hội mùa xuân và cả câu chuyện cổ tích của người Nhật về nguồn gốc của nó.

Nếu có dịp đến Nhật Bản trong những ngày này bạn sẽ không thể bỏ qua 7 điểm ngắm hoa anh đào đẹp cực đẹp ngay tại Tokyo sau.

1. Dọc bờ sông Meguro:

có khoảng 4km con đường trồng hơn 800 cây hoa anh đào. Nơi đây khá gần khu Shibuya sầm uất. Địa điểm này được ưa chuộng vì có nhiều hàng ăn bán dọc theo hai bên bờ sông và cả những nhà hàng café có sân thượng có thể ngắm hoa vô cùng lý tưởng.

2. Công viên Ueno Onshi:

có hơn 1.000 cây hoa trồng dọc theo con đường trung tâm, đây là nơi lễ hội ngắm hoa diễn ra rầm rộ và đông đúc nhất thành phố.

3. Shinjuku Gyoe:

là một trong những nơi ngắm hoa nổi tiếng bậc nhất Tokyo vì đây vốn dĩ là vườn thượng uyển của một vị lãnh chúa thời xa xưa sau đó xây dựng thành sân vườn hoàng gia Nhật Bản. Sau nhiều thay đổi, Shinjuku Gyoen có nét đẹp pha trộn giữa truyền thống và hiện đại mê hoặc lòng người.

4. Công viên Sumid:

điểm ngắm hoa này nằm ở dọc sông Sumida khu vực Asakusa, từ đây du khách có thể vừa ngắm hoa nở vừa có thể ngắm cả Tokyo Skytree nữa.

5. Kênh Chidorigafuchi:

mọi người thường gọi nơi này là khu cung điện hoàng gia cho dễ nhớ. Công viên Kitanomaru: là một phần của ngoài trời cung điện hoàng gia Nhật Bản, công viên Kitanomaru bên bờ kênh Chidorigafuchi là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Tokyo.

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại nhật bản

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại nhật bản

Đào cánh mỏng phổ biến nhất tại Nhật.

Chidorigafuchi vốn là con hào bao quanh lâu đài Edo ngày trước. Đây là điểm đẹp nhất có thể vừa chèo thuyền vừa ngắm hoa đào nở. Đặc biệt lãng mạn khi hoa bắt đầu rụng, những cánh hoa bay khi có gió nhẹ tạo thành những cơn mưa hoa đẹp lặng người.

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại nhật bản

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại nhật bản

Ảnh: Quỳnh Anh

6. Công viên Yoyogi:

là một trong những công viên quốc gia lớn nhất ở Tokyo nằm gần khu vực Shibuya, Harajuku và Shinjuku. Có khoảng 700 cây anh đào tại công viên Yoyogi. Người ta thường đến đây để dã ngoại. Nhiều người cũng đến đây để thư giãn, chơi nhạc, vẽ tranh…

7. Công viên Inokashira:

với hơn 500 cây hoa anh đào mọc vòng quanh bờ hồ tạo nên cảnh sắc cục kì lãng mạn cho các cặp dôi đến đây chèo thuyền và cả chụp ảnh cưới nữa. Đặc biệt, ở đây các cây hoa đào được thắp sáng đèn vào buổi tối tạo nên khung cảnh khá đặc biệt.