9X tặng hoa tổng thống Mỹ: ‘Ông Donald Trump rất dễ chịu và nhã nhặn’

“Lúc Tổng thống Donald Trump bước xuống máy bay, mình cố gắng cười tươi, vì run nên không nghĩ được gì. Đến giờ, mình vẫn cảm thấy tự hào và hãnh diện”, Phương Linh chia sẻ.

Tối 26/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp máy bay đến Hà Nội để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều. Vừa xuống chiếc Air Force One, ông Trump vui vẻ nhận lấy bó hoa từ tay Lê Thị Phương Linh – nữ sinh xinh đẹp đang theo học khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Vài giờ sau khi tặng hoa cho tổng thống Mỹ, Phương Linh vẫn chưa hết hồi hộp khi chia sẻ với Zing.vn. Trong suốt cuộc trò chuyện, cô gái 20 tuổi cũng không giấu được niềm vui và luôn miệng nói rằng bản thân rất may mắn.

9X tang hoa tong thong My:
Nữ sinh Lê Thị Phương Linh vinh dự tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 26/2. Ảnh: Thế giới và Việt Nam.

Trải qua 2 vòng thi để được chọn tặng hoa tổng thống

– Phương Linh có cảm xúc thế nào khi tặng hoa Tổng thống Donald Trump?

– Mình cảm thấy hãnh diện và tự hào. Đây là vinh dự rất lớn mình đã may mắn có được. Khi đó, mình khá lo lắng, hồi hộp. Mình nghĩ việc hồi hộp là cảm giác của bất kỳ ai nếu được tiếp xúc với vị lãnh đạo nổi tiếng thế giới như Tổng thống Donald Trump.

– Cơ duyên nào khiến Linh được chọn làm người tặng hoa cho tổng thống Mỹ lần này?

– Mình đã trải qua 2 vòng thi là vòng hồ sơ và phỏng vấn rất nghiêm túc. Mình nghĩ bản thân rất may mắn khi được các anh chị ở Bộ Ngoại giao, Cục lễ tân Ngoại giao tin tưởng giao cho nhiệm vụ quan trọng này.

– Trước sự kiện thượng đỉnh Mỹ – Triều lần này, Linh đã chuẩn bị cho mình những gì?

– Mình có chưa tới một ngày chuẩn bị mọi thứ. Mình đã cố gắng hết sức để làm mọi việc được tốt nhất. Hơn nữa, bản thân cũng cảm thấy may mắn khi được các anh chị trong Bộ Ngoại giao tư vấn cho việc lựa chọn trang phục tới cách trang điểm.

– Tại sao bạn lại chọn áo dài màu xanh? Nó có ý nghĩa gì đặc biệt không?

– Mình được mọi người tư vấn nên chọn áo dài màu xanh. Bởi đây là màu sắc đại diện cho hòa bình. Nó có ý nghĩa cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần này.

Hơn nữa, chiếc áo dài mình lựa chọn có các họa tiết rất truyền thống như chim hạc, trống đồng. Điều quan trọng là mình muốn thông qua bộ trang phục truyền thống này truyền tải hình ảnh, con người Việt Nam ra thế giới.

Không có nhiều cơ hội tiếp xúc với Tổng thống Donald Trump

– Lúc nhận hoa, tổng thống Mỹ có hành động hay nói điều gì với Phương Linh không?

– Điều mình ấn tượng với vị nguyên thủ quốc gia này là ông rất dễ chịu, nhã nhặn và manly. Mình không có nhiều cơ hội tiếp xúc và chỉ có thể nói rất ít. Ngoài ra, không có thời gian để trò chuyện thêm, nhưng mình thấy như thế đã rất tự hào rồi. Kỷ niệm này mình sẽ không thể quên được.

– Trước đây, Linh có quan tâm đến tổng thống Mỹ? Khi được tiếp xúc với ngài, bạn cảm thấy thế nào?

– Tổng thống của nước Mỹ, mình nghĩ ai cũng quan tâm. Vì khá run nên mình không suy nghĩ được gì cả. Từ khi ông bước ra khỏi máy bay, mình cố gắng cười tươi, thấy cực kỳ tự hào và hãnh diện.

– Bạn có mong đợi gì ở Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần này?

– Với tư cách sinh viên Học viện Ngoại giao, mình mong Việt Nam sẽ là nơi tổ chức, trở thành cầu nối không chỉ hội nghị lần này, mà tất cả các hội nghị khác. Mình hy vọng hội nghị Mỹ – Triều sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp.

– Phương Linh từng làm lễ tân phục vụ cho Hội nghị WEF ASEAN. Những sự kiện trước và lần này đối với bạn khác nhau như thế nào?

– Làm sự kiện nào cũng đều có vất vả. Cái chính là mình được làm việc trong môi trường quốc tế rất chuyên nghiệp, của Bộ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Mình thấy rất may mắn khi có cơ hội trải nghiệm, được tiếp xúc với những công việc như thế.

Thích nhảy hiện đại, chưa có ý định tham gia cuộc thi sắc đẹp

– Từng có nhiều nữ sinh Học viện Ngoại giao được vinh dự tặng hoa có các vị nguyên thủ. Phương Linh có biết đến họ và lúc đó bạn có nghĩ một ngày mình sẽ được như đàn chị?

– Mình có đọc báo và rất ngưỡng mộ những người chị khóa trên từng tặng hoa cho các vị nguyên thủ trước đây. Các chị đều có thành tích học tập rất tốt. Còn về bản thân, mình chưa từng nghĩ sẽ có được cơ hội này và cảm thấy rất may mắn.

 Hiện tại, khi được mọi người quan tâm hơn trước, bạn cảm thấy thế nào?

– Mình không dám nhận bản thân bây giờ nổi tiếng nhưng thấy vui khi được mọi người quan tâm, đồng thời cũng thấy rằng bản thân phải luôn cố giữ gìn hình ảnh tốt đẹp và tôn trọng mọi người.

– Từng đoạt giải “Hoa Khôi Nét đẹp Tràng An 2016”, đối với Linh, những cuộc thi sắc đẹp có ý nghĩa như thế nào? Trong tương lai, bạn có muốn tham gia các cuộc thi tương tự?

– Ngoài Nét đẹp Trang An 2016, mình chưa từng tham gia cuộc thi nào khác và cũng không coi Nét đẹp Tràng An là cuộc thi nhan sắc. Đó là sân chơi rất bổ ích, toàn diện về con người, tài năng, tính cách. Mình nghĩ đó là nơi mọi người có thể giao lưu, học hỏi nhiều hơn để hoàn thiện bản thân. Thời gian tới, mình chưa có dự định tham gia bất kỳ cuộc thi hoa khôi, sắc đẹp nào.

– Từng là chủ nhiệm CLB Âm nhạc của trường THPT Việt Đức, Linh có thể chia sẻ một chút về khả năng và sở thích âm nhạc của mình?

– Hồi học trung học, mình thích và có học nhảy hiện đại. Tuy nhiên, khi vào đại học, mình tập trung vào việc học tập hơn nên đã tạm gác sở thích đó sang một bên.

– Linh tự nhận thấy mình là người như thế nào?

– Mình thấy bản thân năng động nhưng cũng đôi lúc hơi trầm. Ngoài việc học, mình rất thích du lịch, làm tình nguyện và tham gia các hoạt động quốc tế.

– Bạn có thể chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại? Hình mẫu bạn trai lý tưởng của bạn là gì?

– Hiện tại, mình chưa có bạn trai và cũng không đặt ra bất cứ tiêu chuẩn cụ thể nào cho người yêu tương lai.