Rửa tay thường xuyên và đúng cách là một trong những biện pháp bảo vệ bản thân khỏi virus corona. Bạn nên vệ sinh tay lập tức khi chạm vào 6 vật dụng khi đi máy bay dưới đây.

Cac bien phap phong virus corona sau khi roi san bay hinh anh 1 4.jpg
Bệnh viêm phổi do virus corona gây ra thường lây qua đường hô hấp do cơ thể người tiếp xúc với nước bọt, dịch nhầy hoặc chất lỏng của người bệnh. Nếu tiếp xúc với người bệnh trong khoảng cách 2 m, thời gian trên 10 phút, nhiều khả năng bạn sẽ bị lây nhiễm. Nguy cơ mắc bệnh tại sân bay, máy bay tương tự như ở những không gian chật hẹp, đông đúc khác như xe buýt hoặc tàu hỏa. Ảnh: Washington Post.
Cac bien phap phong virus corona sau khi roi san bay hinh anh 2 1._Elemental_by_Medium.jpeg
Bởi các hạt chất lỏng mang virus corona có thể dính nhiều nơi ở sân bay mà người chạm vào như ghế, tay vịn thang cuốn, khay đồ ăn, tay nắm cửa nhà vệ sinh… hành khách nên rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không thể rửa tay ở nhà vệ sinh, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa tay có cồn để thay thế. Ảnh: Unsplash.
Cac bien phap phong virus corona sau khi roi san bay hinh anh 3 1._Insider.jpg
Tay vịn thang cuốn: Tiến sĩ Amesh Adalja, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) xác định tay vịn thang cuốn là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong sân bay vì nhiều người giữ chúng để giữ an toàn. Ngay sau khi rời khỏi thang cuốn, bạn hãy đến nhà vệ sinh hoặc sử dụng nước rửa tay khô để loại bỏ mầm bệnh. Ảnh: Insider.
Cac bien phap phong virus corona sau khi roi san bay hinh anh 4 1._EyeEm.jpg
Tay cầm hay nắm cửa: Cho dù bạn chạm tay vào nắm cửa sân bay hay đẩy xe hành lý thì cũng nên rửa tay càng sớm càng tốt. Đó là những nơi mang mầm bệnh vì nhiều người thường xuyên chạm vào. Các chuyên gia sức khỏe thường khuyến cáo hành khách nên mang theo một chai nước rửa tay có nồng độ cồn trên 60%. Tuy không thể loại bỏ vi khuẩn hiệu quả bằng xà phòng, nước rửa tay vẫn tỏ ra hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: EyeEm.