Bánh mochi đậu đỏ dẻo ngon cực đơn giản nàng vụng làm được ngay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– ¾ chén bột gạo ngọt/ bột gạo nếp

– ¼ chén đường thầu dầu

– Một nhúm muối biển

– ½ cốc nước

– ¾ chén bột đậu đỏ ngọt

– 3 muỗng canh tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây

Cách thực hiện:

Bước 1:

– Cho bột gạo ngọt, đường và muối vào trong bát sạch. Khuấy đều hỗn hợp. Thêm nước và trộn đều.

– Đậy bát bằng màng bọc, để lại một khoảng trống nhỏ cho hơi nước thoát ra. Đặt bát vào lò vi sóng và đun nóng trong khoảng 1 phút (công suất vi sóng 1250W).

– Lấy bát ra và khuấy hỗn hợp xung quanh bằng thìa gỗ hoặc dao bay.

– Cất bát, đậy nắp lại, cho vào lò vi sóng và đun nóng thêm 1 phút nữa. (Thời gian nấu có thể thay đổi tùy theo lò vi sóng. Nếu chưa đạt được độ đặc mong muốn, bạn hãy nấu lâu hơn một chút.)

Bước 2:

Lấy một cái thìa gỗ hoặc dao bay, trộn và khuấy hỗn hợp cho đến khi nó nguội đủ để chạm vào (khoảng 5 phút).

Bước 3:

Nhẹ nhàng rải tinh bột ngô lên tấm ván. (Cái này dùng để chống dính) Cẩn thận lấy hỗn hợp mochi ra khỏi bát và đặt nó lên tấm ván. Nhào hỗn hợp thành một cục bột dài trong khi rải tinh bột ngô lên trên. Sau đó, sử dụng một cái nạo, chia bột thành 6 phần.

Bước 4:

Lấy một lượng vừa đủ bột đã chín tạo hình tròn rồi ấn dẹt sau đó cho nhân vào giữa. Niêm phong bánh gạo bằng cách gấp các góc bột bánh. Gói tròn bánh lại cho kín nhân và đặt nó vào một chiếc cốc nướng dùng một lần. Lặp lại bước này với các hỗn hợp còn lại.

Bước 5:

Khi xong, bạn có thể ăn bánh mochi ngay.

Cách làm bánh mochi đậu đỏ

Cách làm bánh mochi đậu đỏ

Chúc bạn thành công!

Cách làm bánh mochi đậu đỏ

Cách làm bánh mochi đậu đỏ