Vào mùa hè, những món ngon làm từ hạt sen chắc chắn không thể thiếu trong thực đơn giản khát của gia đình. Hãy tham khảo cách làm chè nhãn hạt sen dưới đây.

Cách làm chè nhãn hạt sen thơm ngào ngạt
Tháng 5 – 6 là thời điểm sen nở rộ, ngoài chợ bán khá nhiều hạt sen tươi.

Chè hạt sen là món ăn tao nhã của người Hà thành. Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè này luôn khiến người thưởng thức phải mê mẩn.

Thay vì nấu bằng hạt sen khô, hôm nay hot mom Tô Hưng Giang (SN 1986 – Hà Nội) sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chè hạt sen bằng sen tươi.

Các bạn hãy bắt tay vào thực hiện nhé!

Cách làm chè nhãn hạt sen thơm ngào ngạt

Nguyên liệu:

1kg quả nhãn tươi, 150gr hạt sen tươi, đường thốt nốt hoặc đường phèn, đậu xanh: 50gr

Cách làm:

Nhãn lột vỏ, dùng đầu kéo nhọn và nhỏ tách gắp hạt nhãn ra khỏi cùi, tránh làm rách cùi. Rửa lại một lần nước cho sạch, để ráo nước. Đậu xanh ngâm nước khoảng 1h cho nở, vo sạch để ráo nước.

Hạt sen bỏ tâm sen, luộc chín mềm nhưng không được mềm nhũn, vớt hạt sen ra để nguội. Cho đậu xanh vào nồi nước luộc hạt sen, nấu cho chín mềm, thêm đường vào cho vừa miệng. Nếu bạn thích ăn nhiều nước, có thể đổ thêm nước, độ ngọt điều chỉnh theo ý thích.

Cách làm chè nhãn hạt sen thơm ngào ngạt
Món chè hạt sen giúp thanh mát, giải nhiệt

Nhét hạt sen vào trong cùi nhãn vừa lấy hạt ra. Đun sôi lại nồi nước hạt sen đỗ xanh, nước sôi thả phần cùi nhãn hạt sen vào nồi, để khoảng 2p, không được đun lâu quá làm mất độ giòn của nhãn, bắc xuống để thật nguội, cất ngăn mát tủ lạnh, khi ăn có thể thêm đá để thưởng thức.