Đậu phụ nhồi thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews học cách làm đậu phụ nhồi thịt đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

Đậu phụ: 5 bìa

Thịt nạc dăm: 100 gram

Mộc nhĩ: 1 cái, nấm hương :2 cái

Cà chua: 200 gram

Hành lá, hành khô, nước mắm ngon, dầu ăn

Cách làm đậu phụ nhồi thịt:

Bước 1:

Sơ chế nguyên liệu: Hành khô bằm nhỏ, mọc nhĩ và nấm hương ngâm nước cho nở rùi thái hạt lựu, thịt băm (hoặc xay) nhuyễn, cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Trộn các nguyên liệu gồm có: hành khô, mọc nhĩ, nấm hương, thịt băm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mắm ngon, đeo bao tay vào và trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau nhé.

Bước 2:

Đậu phụ ngon mua về rửa sạch, để ráo, cắt đậu thành những miếng hình vuông chừng 4cm, mỗi 1 miếng đậu lại dùng dao xẻ 1 đường ở giữa, nhẹ nhàng moi chút ruột đậu ra ngoài rồi nhồi phần nhân đã được chế biến ở bước 1 vào bên trong bước này thật nhẹ nhàng.

Bước 3:

Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính đặt lên bếp, làm nóng chảo, sau đó đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì nhẹ nhàng gắp từng cái đậu đã được nhồi thịt vào chảo, đợi đến khi vàng 1 mặt rùi, thì các nàng chiên nốt mặt còn lại cho vàng đều rùi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ra bớt dầu ăn, món ăn vì đó mà đỡ ngấy hơn.

Bước 4:

Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, sau đó cho cà chua đã thái múi vào (khoảng 200 gram cà chua), lấy thìa dằm cho cà chua thật nhừ rùi trút phần đậu đã chiên vàng vào, nêm vào đó 1 thìa mắm ngon, 1/2 thía hạt nêm, lấy đũa to đảo đều, nhẹ nhàng để tránh làm đậu bị vỡ. Khoảng 3 phút, cà chua bắt đầu ngấm vào đậu, lúc này chúng mình nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc thêm 1 thìa hạt tiêu và hành lá băm nhỏ là món đậu phụ sốt cà chua nóng hôi hổi đã sẵn sàng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.