Nhu cầu đi lại và du lịch bằng đường hàng không trong mùa hè tăng cao, dẫn đến giá vé cũng tăng khá nhiều so với các thời điểm khác. Để chuyến đi của mình không tốn quá nhiều chi phí cho việc di chuyển, các bạn có thể tham khảo những cách “săn” vé máy bay giá rẻ để đi du lịch dịp hè dưới đây.

Theo một số đại lý bán vé máy vay, với vé khuyến mãi, các hãng hàng không luôn yêu cầu phải thanh toán trực tuyến, không chấp nhận đặt chổ rồi thanh toán sau. Vì vậy, nếu muốn mua được vé rẻ thì bạn phải có thẻ ngân hàng, sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến nhé!

Cách săn vé máy bay giá rẻ

Ngoài ra, để “săn” được vé máy bay giá rẻ trong dịp khuyến mãi của các hãng bay, bạn nên lưu ý một vài điểm sau:

Lên lịch trình bay chắn chắn

Trên thực tế, do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng mạnh nên lượng vé khuyến mãi dịp hè của các hãng hàng không khá ít. Do đó, muốn mua được vé rẻ, các bạn không còn cách nào khác là phải lên kế hoạch thật sớm và cần lên lịch trình bay chắn chắn để tránh việc đổi trả vé và sang tên cho người khác. Sau khi có kế hoạch mua vé, bước tiếp theo là chờ thời điểm các hãng hàng không đưa ra chương trình khuyến mãi mà thôi.

Nếu muốn đi máy bay vào dịp hè nhưng không “săn” được vé máy bay giá rẻ từ trước, ít nhất bạn nên chọn mua trước mùa hè 2 tháng để có giá tốt vì mua vé càng gần ngày đi thì giá vé càng cao, đặc biệt là trong dịp hè khi nhu cầu đi lại rất lớn.

Nhận thông tin trực tiếp từ hãng hàng không

Thông thường, thông tin khuyến mãi của các hãng hàng không chỉ được công bố trước vài ngày và thời gian xuất vé khuyến mãi cũng rất ngắn. Để mua được vé rẻ, trước tiên người mua phải thường xuyên cập nhật tin tức khuyến mãi của các hãng.

Để biết được thông tin về các chương trình khuyến mãi vé thì có nhiều cách: thường xuyên vào website của các hãng hàng không để xem tin khuyến mãi, truy cập trang web của các đại lý bán vé máy bay hoặc xem các tin quảng cáo trên báo. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để mua vé máy bay giá rẻ là đăng ký làm thành viên trên website của các hãng hàng không để khi có các chương trình khuyến mãi các hãng sẽ gửi thông tin về chương trình này qua email của các thành viên. Do số lượng vé có hạn nên nếu bạn có thông tin khuyến mãi càng sớm thì cơ hội mua được vé máy bay giá rẻ được tìm thấy là rất cao.

Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ

Bay đêm rẻ hơn bay ngày

Một điểm đáng lưu ý là giá vé của những chuyến bay ban đêm sẽ rẻ hơn giá vé của những chuyến bay ban ngày. Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc chọn lựa thời gian bay đêm để mua vé có giá phù hợp. Hoặc bạn có thể chọn các chuyến bay vào những ngày trong tuần thay vì những chuyến bay vào dịp cuối tuần vì giá vé của những chuyến bay này thường cao hơn.

So sánh giá vé các hãng

Trong trường hợp phải mua vé gấp, bạn có thể truy cập vào website của các hãng để xem giá vé và so sánh. Sau khi cộng thuế phí, người mua sẽ chọn được vé thấp nhất của các hãng hàng không.

Khi đặt vé máy bay trên website của các hãng hàng không, bạn cần chú ý không chọn mốt số loại phí  không bắt buộc như phí chọn chổ ngồi, gợi ý món ăn… Thông thường, trên giao diện thanh toán của hệ thống các hãng hàng không luôn để chế độ tự động cộng thêm các loại phí này.


Sen Hotel – Khách sạn giá tốt nhất quận Thanh Xuân Hà Nội

Hotline đặt phòng: 0967 90 90 99Cách săn vé máy bay giá rẻ để đi du lịch hè 2022