Nicolas cho biết 2 tuần cách ly tại Cần Thơ là quãng thời gian tuyệt vời và mang cho anh nhiều cảm xúc.

Trở về từ vùng dịch Hàn Quốc sau chuyến công tác vào ngày 1/3, anh Fadero Olakunle Nicolas (quốc tịch Nigeria) được đưa đến cách ly tại Trường quân sự thành phố Cần Thơ.

Sau 14 ngày, anh Nicolas có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SAR-CoV-2 và đã trở về cùng gia đình hiện sống ở thành phố Đà Nẵng.

Nicolas cho biết 2 tuần cách ly tại Cần Thơ là quãng thời gian tuyệt vời và mang cho anh nhiều cảm xúc.

“Không có gì để phàn nàn. Thức ăn rất tuyệt và đồ ăn của tôi thậm chí còn tốt hơn các bạn Việt Nam ở cùng. Chúng tôi không phải xếp hàng chờ đợi. Mọi thứ được đóng gói cẩn thận và mỗi sáng tôi đều nhận được vitamin C, khẩu trang, khăn giấy”, anh Nicolas nói.

Anh cũng cho biết phòng cách ly của anh còn được trang bị TV thông minh và wifi rất tốt.

“Tôi cảm thấy rất biết ơn những người lính đã nhường phòng cho chúng tôi. Họ phải vào rừng sống trong nhiều ngày. Tôi thực sự cảm ơn tình yêu và lòng tốt của họ. Sao có thể phàn nàn về sự chu đáo này chứ”.

Trong 14 ngày cách ly, anh Nicolas cũng gặp một số khó khăn về ngôn ngữ. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của người bạn đến từ Pakistan đã sống ở Việt Nam hơn 20 năm, anh vẫn có thể tiếp cận thông tin và giao tiếp tốt với mọi người.

Theo anh Nicolas, bản thân anh hoàn toàn đồng ý với quy trình cách ly tại Việt Nam bởi trên hết nó đảm bảo an toàn cho anh, cho người thân và cả cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát như hiện nay.

“Việt Nam đang làm rất tốt công tác cách ly, chống dịch. Tuần thủ đúng các quy tắc an toàn là những gì mọi người nên làm nếu thực sự yêu mến và muốn giữ an toàn cho gia đình, bạn bè và hàng xóm của mình”, anh Nicolas nói.

Tính đến ngày 18/3, Việt Nam ghi nhận 76 ca dương tính với virus SAR-CoV-2. Trong đó, 16 người đã xuất viện. Ngoài ra, có 126 người nghi nhiễm và số người cách ly tại nơi lưu trú là 22.817.