“Cụ thể 4 số điện thoại đường dây nóng gồm: 0983. 993. 252 (bà Nguyễn Thị Dung – PCT UBND thị xã); 0983. 054. 047 (ông Võ Văn Hùng – PCT UBND thị xã); 0989. 532. 069 (ông Võ Văn Thọ – Trưởng phòng VHTT thị xã); 0912. 627. 635 (ông Hồ Minh Thắng – Trưởng công an thị xã). Ngoài ra, danh sách các số điện thoại của Chủ tịch phường, Công an phường cũng sẽ được công bố để du khách nắm bắt”, bà Nguyễn Thị Dung cho biết thêm.

Đây được cho là một trong những động thái quyết liệt của Thị xã Cửa Lò về việc chống tình trạng “chặt chém” khách trong mùa du lịch khi du khách đổ về dịp nghỉ lễ đông. Nhu cầu ăn uống, giải trí, tăng vọt khiến nhiều người lo ngại về tình trạng “chặt chém” thổi giá của một số loại hình dịch vụ tại các khu du lịch biển.

Các cơ sở kinh doanh tại thị xã Cửa Lò sẽ phải thực hiện chủ trương “5 không” bao gồm: không nâng ép giá, không chèo kéo đeo bám khách, không bán hàng rong, không làm tổn hại môi trường và không làm mất an ninh trật tự.

Du lịch cửa lò

Du lịch cửa lò

Bãi biển Cửa Lò – Điểm đến lí tưởng của du khách.

Bãi biển Cửa Lò được biết đến là địa điểm du lịch đẹp thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Theo đó, chỉ tính riêng dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 Cửa Lò dự kiến sẽ đón hàng vạn du khách đến tham quan nghỉ dưỡng.

Lễ hội du lịch Cửa Lò 2019

Lễ hội du lịch Cửa Lò 2019 sẽ được khai mạc vào tối 26/4 cùng nhiều hoạt động như hội chợ ẩm thực quốc tế, hội chợ thương mại du lịch và lễ hội âm nhạc đường phố. Cùng với đó, thị xã Cửa Lò sẽ tiếp tục phối hợp thúc đẩy để khởi công dự án khu vui chơi giải trí Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư và hoàn thành các dự án về giao thông, tạo sự thuận tiện cho du khách đến tham quan trong dịp nghỉ lễ.

Ngoài ra, thị xã Cửa Lò đưa thêm 8 khách sạn lớn vào phục vụ du khách, nâng tổng số cơ sở lưu trú của thị xã lên hơn 300 cơ sở với khả năng phục vụ 25.000 lượt khách lưu trú/ngày đêm.