‘Con vịt cô đơn nhất thế giới’ qua đời

Con vịt duy nhất của hòn đảo Niue ở Thái Bình Dương đã bị một con chó cắn chết ngày 27/1, khiến nhiều người thương tiếc.

Trevor bên vũng nước của nó. Con vịt được đặt tên theo tên chủ tịch Hạ viện New Zealand, Trevor Mallard. Ảnh: ABC.

Trevor bên vũng nước của nó. Con vịt được đặt tên theo tên chủ tịch Hạ viện New Zealand, Trevor Mallard. Ảnh: ABC.

Niue là một đảo nhỏ nằm cách New Zealand khoảng 2.400 km về phía đông bắc, còn được gọi là đảo đá polynesia, dân số khoảng 1.600 người. Ở đây không có ao hồ tự nhiên hoặc vùng đất ngập nước nào cho vịt sinh sống. Con vịt Trevor đột nhiên xuất hiện vào tháng 1/2018 sau một cơn bão. Người ta cho rằng nó đã trôi giạt từ New Zealand hoặc từ một số đảo quanh đó tới.

Trevor trở nên nổi tiếng với biệt danh “con vịt cô đơn nhất thế giới” sau khi được một nhà báo của tờ New Zealand Herald phát hiện ra. Từ đó, nó sống quanh một vũng nước nhỏ nằm ở ven đường trên đảo, thu được cảm tình của người dân và khách du lịch.

Người địa phương vẫn thường mang thức ăn tới cho Trevor, trong khi đội lính cứu hỏa địa phương thỉnh thoảng lại thêm nước vào cái vũng nhỏ của nó. Trevor thậm chí còn kết bạn được với một vài con chim, gà bản địa.

Tuy nhiên cuối tuần trước, Trevor đã bị một con chó tấn công và chết trong bụi rậm. Chủ tịch Phòng Thương mại đảo Niue cho biết Trevor đã chạm đến trái tim của người dân địa phương, và đó là một khoảnh khắc buồn cho đảo.

Chủ tịch Hạ viện New Zealand, Trevor, cũng bày tỏ lời chia buồn về cái chết của con vịt mang tên ông: “Quốc hội New Zealand bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất đối với người dân Niue”.