Mỗi năm chỉ mở cửa hai đợt là dịp giữa năm và tết nguyên đán cánh đồng hoa tại Tiền Giang đang khoe sắc sặc sỡ.

Vườn hoa tọa lạc tại ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh, Châu Thành, Tiền Giang với diện tích khoảng 11.000 mét vuông. Chủ nhân của vườn hoa bà Nguyễn Thị Phương Dung.

Mỗi mùa vườn trồng khoảng mười loại hoa khác nhau, cứ liên tục thay đổi theo từng mùa. Điều đặc biệt là chủ nhân của khu vườn hoa này chỉ là một người nông dân chân chất. Do tình trạng biến đổi khí hậu làm cho việc trồng các cây hoa màu trở nên khó khăn, chi phí quá cao trong khi đó thu nhập lại bấp bênh từng mùa nên chị tìm hướng đi mới cho khu đất nhà mình. Trong một lần tình cờ lên mạng thấy những vườn hoa ở các nước đẹp quá chị tò mò và tìm học cách trồng cũng như mua giống hoa. Lúc đầu thì đặt mua hạt giống qua mạng nhưng nay chị mua trực tiếp từ các nước như Nhật, Mỹ… rồi chuyển về.

Vườn hoa tọa lạc tại ấp Phước Thuận

Từ năm 2013 chị bắt bay vào thực hiện vườn hoa của mình. Nhưng không đơn giản như chị nghỉ. Những giống hoa các nước khác về Việt Nam khí hậu thổ nhưỡng khác nên trồng chúng không cho hoa hoặc cho hoa rất xấu không như mong đợi. Tiếp tục học hỏi, tự nghiên cứu cuối cùng mất khoảng hai ba mùa chị mới thành công. Giờ đây khi mọi việc đã thuần thục trong tầm tay mỗi năm chị lại chăm bón cho vườn hoa thật sự đẹp rồi mở cửa cho du khách vào tham quan chụp hình. Vườn hoa nhanh chóng thu hút khách không chỉ ở các tỉnh miền Tây mà từ TPHCM xuống.

Mùa này vườn trồng các loại hoa như: Hoa sen quan âm, hoa súng, hoa hồng, hướng dương, sao nhái đa sắc, hồng ri, bách nhật, bâng khuâng, tigon, cúc leo, cúc đỏ, cúc trường thọ, trâm ổi đa sắc, bầu hồ lô, mướp rắn…
Giá vé vào cổng 35.000 đồng/ người.
Từ TPHCM đi theo quốc lộ 1A về miền Tây, qua ngã ba Trung Lương chừng ba cây số thì rẽ trái vào đường bê tông, đi thêm khoảng một cây số đường bê tông nữa thì tới vườn hoa.

cánh đồng hoa tại Tiền Giang

cánh đồng hoa tại Tiền Giang

Mỗi năm vườn mở cửa hai mùa tết Nguyên Đán (từ 23/12 Âm lịch đến hết tháng Giêng), mùa thứ hai từ 25/4 – 25/5 dương lịch.

cánh đồng hoa tại Tiền Giang

cánh đồng hoa tại Tiền Giang

Lịch mở cửa luôn cố định mỗi năm.
cánh đồng hoa tại Tiền Giang

cánh đồng hoa tại Tiền Giang