Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân tại khắp nơi trên thế giới nghĩ ra nhiều cách sáng tạo lẫn kỳ lạ để phòng vệ bản thân trước nguy cơ lây lan virus.

Du cach ky la va hai huoc de giu khoang cach noi cong cong hinh anh 1 5hk2t7gaflo41.jpg
Nỗi sợ dịch bệnh khiến nhiều người dân và các hộ kinh doanh trên toàn thế giới phá kiến ra nhiều cách làm độc lạ nhằm ngăn chặn virus lây lan khi tiếp xúc gần. Tại một nhà hàng ở Singapore, chủ quán dựng vách ngăn từng bàn, chỉ đủ mỗi thực khách vào một ô trống. Ảnh: Takeawayla.
Du cach ky la va hai huoc de giu khoang cach noi cong cong hinh anh 2 3.png
Cách làm tương tự từng được thực hiện ở Hong Kong vào những tháng đầu năm. Những tấm bảng trong suốt được đặt giữa các bàn và thậm chí giữa những người ngồi cùng bàn. Ở nơi văn hóa ẩm thực có thói quen chia sẻ thức ăn với nhau như Hong Kong, nỗi sợ đi ăn ở ngoài dâng cao khi từng xảy ra trường hợp thành viên trong cùng một gia đình nhiễm virus Covid-19 khi ăn lẩu cùng nhau. Ảnh: SCMP.
Du cach ky la va hai huoc de giu khoang cach noi cong cong hinh anh 5 Social_Distancing_to_Prevent_Coronavirus_Spread_17.jpg
Một nhân viên thu ngân siêu thị đứng làm việc đằng sau tấm màn nhựa tại Buenos Aires, Argentina. Ảnh: AP.
Du cach ky la va hai huoc de giu khoang cach noi cong cong hinh anh 6 image_2020_03_19_16_46_00.jpg
Một cửa hàng cà phê tại Thái Lan nghĩ ra cách làm sáng tạo, sử dụng ròng rọc tự chế để chuyển đồ cho khách mà không phải tiếp xúc ở khoảng cách gần. Ảnh: Thai News Agency.
Du cach ky la va hai huoc de giu khoang cach noi cong cong hinh anh 9 page_1585198941.jpg
Yêu cầu cách ly xã hội khiến không ít khoảnh khắc hài hước xảy ra tại Thái Lan. Ảnh: Sanook.
Du cach ky la va hai huoc de giu khoang cach noi cong cong hinh anh 10 maybanktower_zb.jpg
Một tòa nhà ở Singapore đưa ra hướng dẫn sử dụng thang máy cho khách ra vào mùa dịch Covid-19. Theo đó, người đi chung thang máy quay mặt vào tường, tránh mặt đối mặt với những người khác để hạn chế việc tiếp xúc, nói chuyện. Mọi người được khuyến khích quay lưng vào nhau khi ở cùng trong thang máy, đứng vào vị trí theo các ô vuông phân sẵn trên sàn nhà. Ảnh: Asia One.
Du cach ky la va hai huoc de giu khoang cach noi cong cong hinh anh 11 Social_Distancing_to_Prevent_Coronavirus_Spread_16.jpg
Chia ô, giữ khoảng cách tối thiểu một cánh tay hay đứng cách nhau vài mét là quy định mới được nhiều nơi áp dụng, nhất là những nơi người dân sẽ lui đến nhiều trong mùa dịch như siêu thị, tạp hóa, bệnh viện. Trong hình, người dân xếp hàng để vào một cửa hàng để mua thực phẩm ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Ảnh: AP.
Du cach ky la va hai huoc de giu khoang cach noi cong cong hinh anh 12 a7cbdb87e40d1c53451c_1.jpg
Bề mặt các nút bấm của thang máy tại chung cư và các tòa nhà văn phòng được cho có nguy cơ lây lan virus corona nếu từng có người bị bệnh tiếp xúc. Tại nhiều khu vực ở Trung Quốc, trong các thang máy được trang bị sẵn khăn giấy, tăm để người dân dùng bấm nút, sau đó vứt đi. Một số người dùng đầu kim loại của bật lửa để ấn nút thang. Ngay sau đó bật lửa đốt nóng nơi tiếp xúc để khử trùng. Ảnh: The Paper.