Dù nắng hay mưa, đông hay hè, cảnh vật thủ đô đều có thể khiến người ta ngẩn ngơ bởi những con đường, hàng cây, góc phố cũ kỹ nhưng thân thuộc và nên thơ thế này đây

Dân tình vẫn thường kháo nhau rằng Hà Nội dễ thương vào tất cả các mùa, trừ mùa hè. Bởi mùa này luôn nắng nôi, nóng nực chứ chẳng thơ mộng và đáng yêu chút nào. Nhưng nếu bạn cũng đang có suy nghĩ như thế thì nhầm to rồi. Dù nắng hay mưa, đông hay hè, cảnh vật thủ đô đều có thể khiến người ta ngẩn ngơ bởi những con đường, hàng cây, góc phố cũ kỹ nhưng thân thuộc và nên thơ.

Không để vuột mất những khoảnh khắc lãng mạn ấy, một cặp đôi đến từ Hà Nội đã thực hiện bộ ảnh siêu lãng mạn để lưu giữ lại những khoảnh khắc mùa hè của mình. Kim Ngân – nữ chính trong bộ ảnh chia sẻ: “Bộ ảnh này tụi mình chụp chỉ trong một buổi sáng thôi đấy. Hôm ấy đi đường thấy người ta bán sen nhiều và đẹp quá nên mình đã một hai đòi người yêu chụp cho một bộ ảnh với sen”.

Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 1.

Bộ ảnh với những góc chụp đơn giản nhưng gần gũi và đáng yêu đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Không ít người còn tò mò về những địa điểm mà Kim Ngân và người yêu đã chụp trong album ảnh này. Hỏi ra mới biết, đây toàn là những địa điểm quen thuộc ở Hà Nội. Nếu bạn cũng đang có ý định đến chụp hình với những background xinh xắn này thì tham khảo ngay những địa chỉ dưới đây nhé:

Góc đường số 47 Hàng Bạc

Góc chụp đơn giản này không ngờ lại cho ra đời một tấm hình đáng yêu đến vậy. Để thật hài hoà khi chụp hình ở đây, bạn nên chọn trang phục màu nhã nhặn nhé. Đảm bảo có hình xinh ngay cho xem!

Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 2.
Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 2.

Toà soạn báo Hà Nội Mới

Địa điểm này tuy không mới nhưng độ “hot” thì khỏi phải bàn. Chỉ cần đăng tấm hình chụp ở đây chứ chưa cần dùng thêm caption hay hashtag là ai cũng đoán ra bạn đang ở Hà Nội rồi.

Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 4.
Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 5.

Hồ Tây

Nếu bạn ghé Hà Nội mà không thử đi dạo một vòng quanh Hồ Tây thì quả là thiếu sót. Chưa kể, ở đây còn có 1001 góc chụp siêu xinh và lãng mạn nữa đấy.

Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 7.
Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 8.

Phố Tạ Hiện

Chiếc cổng xinh xắn này bao người đã ngang qua nhưng có bao giờ dừng lại và ngắm nghía một chút để biết rằng khi lên hình trông sẽ rất xinh không?

Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 10.
Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 11.

Hòm thư gần cafe Note ở bờ hồ

Thực ra, góc phố nào ở Hà Nội cũng xinh xắn và đáng yêu hết. Quan trọng là bạn có chịu khó để ý hay không thôi.

Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 13.
Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 13.

Cầu Long Biên

Chụp hình ở cầu Long Biên không phải là ý tưởng mới nhưng luôn là gợi ý không bao giờ cũ cho những ai muốn lưu giữ những khoảnh khắc cổ kính giữa lòng thủ đô.

Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 15.
Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 16.
Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 16.

Đoạn đường gần nhà hàng Bến Thuỷ, quận Tây Hồ

Một góc chụp khác gần khu vực hồ Tây cũng dễ thương không kém. Chỉ cần một đoá sen và tà áo dài là có ngay một bộ hình chuẩn “nàng thơ” rồi đấy.

Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 18.
Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 18.

Mảng tường xanh đầu phố Yên Hoa, quận Tây Hồ

Ai bảo thủ đô nhiều khói bụi và bê tông cốt thép nào. Chỉ cần chịu khó khám phá một tí là bạn sẽ tìm ra vô vàn chỗ hay ho đó!

Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 20.
Dù có đi hết 36 phố phường Hà Nội nhưng chưa check-in cùng người yêu tại những địa điểm này thì cũng như không! - Ảnh 21.