Slovenia là một quốc gia thuộc khu vực Nam Âu, là một thiên đường độc đáo, với những cảnh quan thiên nhiên lạ thường, thú vị.

1. Thung lũng Soca

Du lịch Cộng hòa Slovenia

Du lịch Cộng hòa Slovenia

Thung lũng Soca lấy tên từ một con sông thơ mộng chảy qua vùng phía tây Slovenia. Dòng nước xanh êm đềm cũng chảy qua thung lũng này, tạo nên cảnh quan sông nước, núi rừng ngoạn mục.

Tại dòng sông thung lũng, du khách có thể tắm mát, bơi lội hoặc chèo thuyền kayak, ngắm cảnh quan ven bờ.

Lên bờ, đi sâu vào thung lũng, du khách có thể ghé qua con đường mòn lịch sử Kobarid. Đường này sẽ dẫn bạn đi qua các di sản thiên nhiên nổi tiếng, cùng một khu rừng yên bình giáp thác nước Kozjak ấn tượng.

2. Đèo Vrsic

Du lịch Cộng hòa Slovenia

Du lịch Cộng hòa Slovenia

Đèo Vrsic thuộc Công viên Quốc gia Triglav. Từ đèo này, bạn có thể leo lên tận đỉnh núi Triglav – ngọn núi cao nhất ở Slovenia ở độ cao 2.863m.

Ngoài ra, du khách cũng nên để ý tới Prisank Window, một khe núi nằm trong núi Triglav. Khe cao gần 76m, rộng khoảng 39m. Khu vực này gây choáng ngợp với những chởm đá vôi trắng và xám.

3.Du lịch Cộng hòa Slovenia: Hồ Bohinj

Du lịch Cộng hòa Slovenia

Du lịch Cộng hòa Slovenia

Hồ Bohinj lại sở hữu một khung cảnh yên bình, cùng cảnh quan núi rừng, nước non đẹp như một bức tranh vẽ. Nước hồ Bohinj trong đến mức có thể phản chiếu bóng râm núi rừng xanh thẳm xuống mặt nước.

Từ bờ hồ, du khách có thể đặt một tour du lịch đi cáp treo lên đến núi Vogel. Tại đây, du khách sẽ có một cái nhìn toàn cảnh xuống hồ nước đẹp mê hồn bên dưới.

Trên bờ hồ, du khách còn có thể đi bộ đường dài, đi xe đạp hoặc chèo thuyền kayak du ngoạn trên mặt hồ.

4. Kocevje hay còn gọi là rừng gấu

Du lịch Cộng hòa Slovenia

Du lịch Cộng hòa Slovenia

Nằm ở phía nam của Slovenia là vùng Kocevje, một khu vực rừng hoang sơ, chủ yếu là cây sồi và linh sam. Khu rừng đầy mê hoặc nhờ có cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Bên cạnh đó, nhiều quần thể gấu nâu đông nhất ở Slovenia cũng quy tụ trong khu rừng này.

Tại khu rừng Rajhenav gần đó, có một cây linh sam cao nhất của đất nước, khiến bạn phải mỏi cổ ngước nhìn bởi thân cây cao tận 51m. Chiều rộng thân cây bằng bốn người đàn ông trưởng thành vòng tay quanh thân cây.