Du lịch đà nẵng

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm nay diễn ra trong tháng 6 và 7, trùng thời điểm học sinh, sinh viên nghỉ hè. Vậy, đến Đà Nẵng xem hoa lửa rực sáng trời đêm vào dịp này tốn bao nhiêu?

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm nay ở Đà Nẵng sẽ diễn ra trong hơn một tháng, từ 1/6 đến hết 6/7 gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu và Ra khơi. Theo thông lệ, sự kiện sẽ tổ chức vào cuối tuần và thu hút sự quan tâm từ lượng lớn du khách.

Không chỉ vậy, thời điểm lễ hội diễn ra trùng với dịp nghỉ hè của học sinh, sinh viên. Do đó, nếu dự định đến Đà Nẵng trong dịp này, bạn nên lên kế hoạch và đặt phòng, vé máy bay sớm để có mức giá hợp lý nhất.

Vé máy bay

Đà Nẵng là một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều hãng hàng không phục vụ đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang (Khánh Hòa), TP.HCM, Cần Thơ tới đây.

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể ở Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm hoặc 5 ngày 4 đêm. Dù thời gian là bao lâu, bạn cũng đừng quên đến vào cuối tuần để chiêm ngưỡng những bông hoa lửa rực sáng trên bầu trời đêm.

Du lịch đà nẵng

Du lịch đà nẵng

Nếu đặt sớm, vé khứ hồi TP.HCM – Đà Nẵng (trái) và Hà Nội – Đà Nẵng (phải) tương đối rẻ. Ảnh chụp màn hình.

Hà Nội: Mức giá rẻ nhất Zing.vn tìm thấy cho chặng Hà Nội – Đà Nẵng là 2 triệu đồng với hầu hết thời gian bay vào chiều tối thứ sáu hoặc tối thứ bảy, về thứ ba.

Cụ thể, lúc 19h15 ngày 14/6, bạn lên chuyến bay mang số hiệu VJ507 của Vietjet từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Chiều về, lúc 7h10 ngày 18/6, bạn lên chuyến bay mang số hiệu VJ502 của Vietjet để từ Đà Nẵng về Hà Nội. Thời gian di chuyển mỗi chặng là gần 1,5 tiếng.

TP.HCM: Mức giá rẻ nhất Zing.vn tìm thấy cho chặng TP.HCM – Đà Nẵng là 1,9 triệu đồng. Cụ thể, lúc 21h10 ngày 21/6, bạn lên chuyến bay mang số hiệu VJ650 của Vietjet từ TP.HCM đi Đà Nẵng. Chiều về, lúc 6h10 ngày 25/6, bạn lên chuyến bay mang số hiệu VJ663 của Vietjet từ Đà Nẵng về TP.HCM.

Ngoài ngày và giờ của các chuyến bay do Zing.vn gợi ý, bạn cũng có thể đưa ra những lựa chọn khác phù hợp hơn. Lưu ý, mức giá gợi ý trên có thể thay đổi tùy theo thời điểm.

Bên cạnh đó, từ Hà Nội và TP.HCM, bạn có thể mua vé xe hoặc vé tàu để đi Đà Nẵng. Tuy nhiên, thời gian di chuyển dài, khoảng 16-20 tiếng. Nếu đi xe, giá vé khoảng 350.000 đồng/chiều trong khi vé tàu dao động từ 500.000 – 1,1 triệu đồng/chiều.

Ăn, ở, chơi tại Đà Nẵng

Ở đâu: Thành phố Đà Nẵng khá nhỏ. Do đó, bạn có thể chọn khách sạn ở trung tâm thành phố, gần cầu Rồng, ven sông Hàn hoặc ven biển. Tuy nhiên, nếu chọn ở khu vực gần cầu Rồng, bạn sẽ tiện đường xem cảnh cây cầu này phun lửa và nước vào lúc 21h của hai ngày cuối tuần.

Khách sạn, nhà nghỉ và homestay tại Đà Nẵng tương đối phong phú và rẻ, chỉ từ 120.000 đồng/đêm đến hơn 30 triệu đồng/đêm, tùy chỗ. Phòng riêng sẽ đắt hơn ở dorm. Do đó, bạn có thể dựa theo sở thích và tình hình tài chính để lựa chọn nơi ở phù hợp.

Ăn gì: Ngoại trừ hải sản, khi đến thành phố này, bạn đừng nên quên những đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng như bánh tráng thịt heo, mì Quảng, gỏi cá Nam Ô, bánh tráng đập, cơm gà, bún mắm nêm, bánh xèo, bánh canh, bánh bèo và bê thui Cầu Mống.

Chơi ở đâu: Với chuyến đi dài ngày đến Đà Nẵng, bạn có thể đến một số điểm đến nổi tiếng như bãi biển Mỹ Khê, cầu Tình Yêu, Cù Lao Chàm, làng Bích Họa, chùa Linh Ứng, thác nước Hòa Phú Thành, hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ, Upside Down World (nhà úp ngược) và thánh địa Mỹ Sơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phố cổ Hội An (Quảng Nam) khám phá. Hai thành phố cách nhau khoảng 30 km. Ngoài Hội An, một số điểm lân cận có thể kể đến là Lăng Cô (Huế) và Lý Sơn (Quảng Ngãi).