Khi tuổi trẻ của bạn không có gì khác ngoài loay hoay học hành, làm việc, kiếm tiền và mua sắm, “tách trà thanh xuân” của bạn chỉ có mùi khói bụi đô thị.

Khi lứa đầu 9X chỉ còn 4 tháng nữa là chạm mốc 30 tuổi, khi hoa hậu, á hậu vừa đăng quang đều sinh năm 2000, mọi người chợt thảng thốt nhận ra mình đã “già” như thế nào.

Lướt mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy mọi người treo status “thanh xuân…” với ít nhiều nuối tiếc. Đúng là khi sắp mất đi điều gì, người ta mới nhận ra giá trị của nó mà lưu luyến.

Du lich ngay cang de dang, dung o nha uong phi thanh xuan hinh anh 1
Thanh xuân là hành trình khám phá của người trẻ.

Bạn có thể phản biện thanh xuân của mình dồn hết cho sự nghiệp, mua nhà tậu xe để tạo nền tảng vững chắc sau này. Nhưng nhìn xung quanh, bao nhiêu người trẻ cũng công danh rạng rỡ mà họ vẫn ngược xuôi Nam Bắc, check-in Đông Tây. Đừng đợi đến khi về hưu, ngày dài tháng rộng mới du lịch, chỉ e bạn phải chống gậy leo non.

Khi thanh xuân là hành trình khám phá, là những chuyến đi đầy hứng khởi, tách trà của bạn sẽ thoảng hương lúa chín vàng ruộng bậc thang Tây Bắc, ướp chút mặn mòi của biển miền Trung, hơi mát lạnh phả ra từ động Phong Nha, cùng vị chua ngọt hấp dẫn của trái cây đồng bằng sông Cửu Long…

20, 30 hay 50 năm sau, chén trà thanh xuân của bạn vẫn đượm hương đậm vị. Bạn sẽ mở bản đồ ra, chỉ cho con cháu mình từng địa danh và nói: Ta từng đến đây năm ấy… rồi câu chuyện tuôn tràn với những kỉ niệm thời thanh niên sôi nổi, những bức ảnh “để đời”, lời giới thiệu sinh động về cảnh đẹp, món ngon, trang phục truyền thống, phong tục độc đáo… của nơi ấy, khiến con cháu bạn ngạc nhiên, thán phục vô cùng.

Du lich ngay cang de dang, dung o nha uong phi thanh xuan hinh anh 2
Công nghệ hiện đại giúp thú vui xê dịch của mọi người dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngược lại, thử hình dung câu chuyện gia đình sẽ ra sao nếu bạn kể: “Thanh xuân của bố/mẹ là rời quê lên thành phố học, quay cuồng với công việc mưu sinh, lập gia đình, và… hết”. Trà châm nước đến lần thứ mười cũng chưa nhạt nhẽo bằng dòng tóm tắt thanh xuân của bạn.

Mỗi người chỉ có một lần tuổi trẻ. Chúng ta không thể nối dài ngày tháng thanh xuân, chỉ có thể sống sâu, sống đầy, góp nhặt trải nghiệm để cuộc đời thêm ý nghĩa.

Khi bạn đã quyết bắt đầu chuyến đi của thanh xuân thì lại có vô vàn vấn đề khiến bạn lung lay: Chẳng biết bắt đầu từ đâu, không có thời gian đặt dịch vụ du lịch, không biết chi phí có đắt đỏ không…

Nếu bạn thật sự muốn, mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay vì chúng ta đang sống giữa thời đại 4.0, công nghệ giúp thú xê dịch của mọi người dễ dàng hơn bao giờ hết.