Du lịch Thái Lan

Không chỉ là “đóa hồng phương bắc Thái Lan” có đầy những ngôi đền hấp dẫn, chợ đêm nhộn nhịp và những quán cà phê hiện đại, Chiang Mai còn được bao quanh bởi rừng rậm nhiệt đới và những ngọn núi hùng vĩ, cảnh quan thiên nhiên ấn tượng tha hồ cho du khách đến trải nghiệm du lịch ngoài trời.

Du lịch thái lan

Du lịch thái lan

1. Đi bộ và leo núi trong rừng rậm

Vườn quốc gia Doi Inthanon sở hữu một số thác nước ngoạn mục như thác nước Wachirathan, Sirithan và Mae Ya.

Bạn có thể thực hiện chuyến đi bộ một ngày đến đây để ngắm các thảm thực vật xanh phủ đầy những ngọn núi, chụp nhiều bức ảnh độc đáo.

Du lịch thái lan

Du lịch thái lan

Thú vị hơn, du khách có thể chọn đến đường mòn tự nhiên Kew Mae Pan. Con đường này có 21 điểm dừng, đi qua các địa điểm nổi tiếng như Phra Mahathat Napamaythaneedol Chedi và Phra Mahathat Napapoommisiri Chedi.

2. Tham quan thác nước Bua Tong

Du lịch thái lan

Du lịch thái lan

Bua Tong là con thác ấn tượng với làn nước trong vắt chảy trên ghềnh đá vôi màu kem, bao phủ bởi rừng rậm xanh rờn và cấu tạo bề mặt khá nhám nên thác không trơn như những con thác khác. Bạn có thể trèo lên trên những tảng đá, bơi trong những hồ nhỏ…

3. Chèo xuồng, vượt thác trên sông Mae Tang

Du lịch thái lan

Du lịch thái lan

Đường sông Mae Tang chảy dài qua những ngọn núi, các khu rừng rậm tha hồ cho du khách chèo xuồng vượt thác. Mọi người có thể tham gia tour du lịch này trong ngày hoặc kéo dài 2 ngày, ban đêm nghỉ ngơi tại các homestay của làng.

4. Ngắm voi ở Chiang Mai

Du lịch thái lan

Du lịch thái lan

Thái Lan là một trong những quốc gia tốt nhất để xem voi hoang dã, điển hình là hai khu bảo tồn voi Burn và Emily.

Khu vực này là nơi bảo tồn, chăm sóc các con voi già, bị thương trong các gánh xiếc được giải thoát đem đến đây. Nhiều du khách đến nơi này thích thú cho voi ăn, trong  khoảng cách an toàn cho phép.

Đặc biệt hơn, Pride là khu bảo tồn voi. Ở đây nổi tiếng có chú voi con tên là Dido khá tinh nghịch ưa tắm bùn, hòa mình vào dòng sông, thích té nước. Đến đây, du khách có cơ hội mở mang tầm mắt từ những cảnh tượng thú vị này.