Mùa thu đến là thời điểm cảnh sắc thiên nhiên Hàn Quốc thay màu áo mới. Màu hồng của những cánh đồng cỏ muhly tô điểm cho bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp ấy.

Du khách đến với xứ sở kim chi thời điểm này có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn bức tranh phong cảnh đặc trưng của Hàn Quốc. Những cánh đồng cỏ muhly hồng và cỏ đổi màu kochia hiện lên rực góc trời. Ảnh: Yonhap.
Tuy một số người lo ngại loại thực vật kỳ lạ này có nguy cơ làm xáo trộn hệ sinh thái tự nhiên, hầu hết mọi người đều háo hức đón chờ thời khắc được đắm mình trong các công viên muhly và kochia. Ảnh: Yonhap.
Hiện tại, có thể tìm thấy cánh đồng muhly hồng tại hơn 32 địa điểm ở Hàn Quốc. Số lượng cây trồng đã tăng gần 10 lần so với 3 năm trước. Ảnh: Yonhap.
Theo Korea Herald, sắc hồng muhly lần đầu tiên xuất hiện ở nước này vào năm 2014 ở một công viên sinh thái trên đảo Jeju. Ảnh: Yonhap.
Năm 2018, khu vườn muhly màu hồng đầu tiên được dựng lên ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang. Ngay lập tức, nó trở thành địa điểm check-in lý tưởng của người Hàn Quốc. Hình ảnh về nó rất nhanh lan truyền trên truyền thông và mạng xã hội. Ảnh: Yonhap.
Loại cỏ độc đáo này xuất phát từ Trung Tây Mỹ. Cỏ muhly phát triển trong thời tiết khô và ấm, dự kiến mùa của nó sẽ kéo dài đến tháng 11. Nếu chưa một lần chìm đắm trong “thiên đường màu hồng” thì thời gian để tận hưởng nó cũng không còn nhiều nữa. Ảnh: Yonhap.
Du khách đổ về Chilgok, tỉnh Bắc Gyeongsang, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng cỏ muhly hồng hôm 6/10. Ảnh: Gyeongsang buk-do Tour.
“Thiên đường màu hồng” này nằm cách Seoul khoảng 290 km về phía đông nam. Ảnh: Gyeongsang buk-do Tour.
Màu hồng vốn là màu sắc yêu thích của phái nữ. Nhiều bạn trẻ đến đây có cảm giác như bước chân vào “xứ sở thần tiên”. Ảnh: Gyeongsang buk-do Tour.
Khung cảnh càng trở nên nên thơ, trữ tình khi hoàng hôn buông xuống. Ảnh: Gyeongsang buk-do Tour.
Cánh đồng hồng muhly giờ đây trở thành địa điểm dã ngoại lý tưởng của người Hàn Quốc khi thu về. Ảnh: Gyeongsang buk-do Tour.