Không giống bánh nướng hay bánh dẻo, bánh Trung thu đậu xanh lá dứa dễ ăn hơn với nhiều người. Cách làm món bánh này khá đơn giản, nhanh gọn cho bà nội trợ.

Huong dan lam banh Trung thu dau xanh la dua hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 200 g đậu xanh không vỏ, một bó lá dứa, đường, 30 g bột bánh dẻo, 40 g dầu ăn, khuôn bánh Trung thu.
Huong dan lam banh Trung thu dau xanh la dua hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đậu xanh sau khi mua về, bạn vo thật sạch rồi ngâm nước vài tiếng cho đậu nở mềm, như vậy khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Cho đậu xanh vào nồi và đổ ngập nước, bật bếp nấu cho đến khi chín mềm. Trong khi nấu đậu, bạn nên mở nắp vung để tránh bị trào ra nhé.
Huong dan lam banh Trung thu dau xanh la dua hinh anh 3
Cho đậu xanh vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy nắp, rồi xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, bông lên.
Huong dan lam banh Trung thu dau xanh la dua hinh anh 4
Lá dứa bạn đem rửa thật sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn. Bạn cho lá dứa vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, đậy nắp và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
Huong dan lam banh Trung thu dau xanh la dua hinh anh 5
Tiếp theo, bạn trút hết đậu xanh vừa xay nhuyễn vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và bật bếp lửa nhỏ để sên, nhớ đảo liên tục để đậu không bị dính đáy chảo. Sên hỗn hợp khoảng 15 phút, bạn lấy bột bánh dẻo hòa tan với chút nước, cho vào chảo đậu xanh rồi sên tiếp tới khi được khối bột mịn dẻo, khô ráo không dính chảo là được.
Huong dan lam banh Trung thu dau xanh la dua hinh anh 6
Sau khi hoàn thiện, bạn cho đậu xanh lá dứa nguội hoàn toàn rồi chia đều mỗi viên tùy theo kích cỡ khuôn bánh của bạn. Sau khi vo tròn viên bánh, bạn quét một lớp mỏng dầu ăn lên khuôn để chống dính, cho bánh vào khuôn ép chặt. Nhẹ nhàng lấy bánh ra, vậy là bạn đã có một chiếc bánh đậu xanh lá dứa.
Huong dan lam banh Trung thu dau xanh la dua hinh anh 7
Phần nguyên liệu còn lại bạn cũng làm tương tự để có một mẻ bánh. Món bánh đậu xanh lá dứa thơm ngon lại dễ làm, ăn không ngấy như bánh nướng hay bánh dẻo, hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bạn hoàn toàn có thể làm món này làm quà biếu vào dịp trung thu cho người thân, họ hàng.