Hướng dẫn tham quan thành phố Kyoto

Kyōto là một thủ phủ của phủ Kyōto (Nhật Bản), có dân số hơn 1,5 triệu người và là một phần chính của vùng đô thị Kansai. Thành phố này trước kia là kinh đô của Nhật Bản. Dưới đây là một số trải nghiệm đặc biệt khi du khách đến tham quan thành phố này.

1. Chùa Hōkanji

Ngôi chùa Hōkanji gồm 5 tầng với tầm nhìn bao quát xuống thành phố từ trên đỉnh (bạn có thể leo lên nó). Ghé thăm vào lúc sáng sớm hoặc hoàng hôn để ngắm nhìn cảnh quan đẹp nhất có thể.

2. Quận Gion

Với danh tiếng là trung tâm văn hóa Geisha ở Nhật Bản, khu phố Gion không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa và lịch sử Kyoto.

Trong khu phố, bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng địa phương, thương nhân, nghệ nhân và tất nhiên, ở các quán trà nơi bạn sẽ tìm thấy Geiko (từ địa phương thay thế cho Geisha) và Maiko.

Điểm đến phổ biến nhất ở Gion là phố Hanami-koji nằm từ đại lộ Shijo đến đền Kenninji.

3. Rừng tre Arashiyama

Arashiyama nhanh chóng trở thành một trong những điểm du lịch được truy cập nhiều nhất ở Kyoto. Ở đây có khu rừng tre cho phép du khách chiêm ngưỡng như đang lạc bước vào một thế giới khác. Khu rừng tre này còn kết nối trực tiếp với các đường phố ở Arashiyama.

4. Chùa Daigo-ji

Trong những tháng mùa thu, chùa Daigo-ji là một trong những điểm đến phổ biến nhất ở Kyoto. Tuy nhiên nơi này vẫn đẹp quanh năm nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm tham quan ngoài các điểm du lịch đã quá quen thuộc và nổi tiếng.

Nhiều điều tuyệt vời hơn để làm ở Kyoto:

– Ngôi đền màu vàng Kinkaku-ji nằm bình dị bên một cái ao.

– Lâu đài Nijō rất đáng để ghé thăm nếu bạn quan tâm đến lịch sử Shogun.

– Các nhà máy bia rượu có rất nhiều ở Kyoto, vì vậy hãy chắc chắn dừng lại nếu bạn có hứng thú tìm hiểu lịch sử sản xuất rượu Sake.

– Làng Sake Fushimi là nơi tuyệt vời để nếm thử 18 loại rượu khác nhau.