Đường bay mới Đà Nẵng – Huế

Một đường bay ngắm cảnh bằng thủy phi cơ mới đã được khai trương và hứa hẹn đưa du khách đến với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của cố đô Huế và thành phố Đà Nẵng.

Đường bay mới Đà Nẵng - Huế

Đường bay mới Đà Nẵng – Huế

Lễ cắt băng khai trương đường bay ngắm cảnh Đà Nẵng – Huế và ngược lại

Sáng ngày 26/4, tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Tập đoàn Thiên Minh (TMG) và Hãng Hàng không Hải Âu tổ chức khai trương đường bay ngắn Đà Nẵng – Huế và ngược lại bằng thủy phi cơ.

Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX

Được biết, hành trình chuyến bay sẽ khởi hành tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Phú Bài và ngược lại. Các chuyến bay sẽ kéo dài 40 phút, đã bao gồm bay ngắm các điểm nổi tiếng của 2 thành phố trước khi hạ cánh xuống các sân bay.

Chuyến bay sẽ đưa du khách đi qua những điểm đến ven biển đẹp nhất của Việt Nam, bao gồm đèo Hải Vân, được mô tả là một trong những con đường ven biển đẹp nhất thế giới. Tại Huế, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các Quần thể di tích cố đô Huế và hệ đầm Phá Tam Giang từ trên cao.

Máy bay được dùng để vận hành đường bay là chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX. Đây là loại máy bay có sức chứa tối đa 12 hành khách, một trong những máy bay một động cơ mạnh nhất, an toàn nhất trong ngành hàng không.

Đường bay mới Đà Nẵng - Huế

Đường bay mới Đà Nẵng – Huế

 

Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX sẽ được sử dụng để vận hành đường bay ngắm cảnh Đà Nẵng – Huế

Theo ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên việc khai trương đường bay ngắm cảnh bằng thủy phi cơ Đà Nẵng – Huế là sự kiện nhằm đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, du lịch của địa phương, quảng bá hình ảnh của địa phương đến với du khách bằng một cách tiếp cận mới.