Ngày 22/2, không khí lạnh khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào rải rác và dông vài nơi. Ngoài ra, khu vực này trời rét về đêm và sáng, nhiệt độ thấp nhất có nơi xuống 13 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông báo ngày 22/2, sau khi ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực phía đông Bắc Bắc Bộ, không khí lạnh lan đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do đó, khu vực này có mưa, mưa rào rải rác và dông vài nơi, trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi 13-16 độ C.

Cơ quan dự báo cho biết, sau đó, khối khí này tiếp tục tác động đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Đồng thời, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ngoài ra, ở phía bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 và biển động.

Khong khi lanh khien mien Bac chuyen mua dong, noi ret nhat 13 do C hinh anh 1
Thời tiết Hà Nội trong 5 ngày tới. Ảnh: Hoàng Như.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin trong thời gian này, Nam Bộ trời mưa rất ít, chỉ vài nơi có mưa cục bộ vào chiều tối và đêm. Ngoài ra, vào ban ngày, miền Nam trời ít mây và nắng, có nơi đạt mức nắng nóng và độ ẩm không khí thấp.

Bên cạnh đó, đài khí tượng này cho biết thêm trong những ngày qua, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên theo kỳ triều cường Rằm tháng Giêng. Trong ngày 22/2 (ngày 18 tháng Giêng), mực nước đỉnh triều tiếp tục lên chậm và đạt đỉnh.

Theo đó, đỉnh triều tại trạm Phú An và Nhà Bè lên mức 1,5-1,55m, xấp xỉ hoặc cao hơn mức báo động III là 0,05 m. Thời gian xuất hiện đỉnh triều 4-6h và 17-19h.