Tại khu danh thắng Tràng “An, Ninh Bình diễn ra lễ hội Tràng An 2019 với chủ đề “Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá”.

Chương trình Lễ hội

Chương trình Lễ hội nhằm tưởng nhớ công đức của Đức thánh Quý Minh đại vương và kỷ niệm 5 năm ngày UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới.

Tại lễ hội,  khán giả sẽ được thưởng thức các di sản văn hóa phi vật thể, các tinh hoa thuộc nhiều loại hình âm nhạc dân gian, tinh hoa văn hóa hội tụ trên kinh đô của các vua Đinh, vua Lê, vua Lý. Trên nền thực cảnh của Khu danh thắng Tràng An và qua các tác phẩm nghệ thuật mang tên: Hoạt cảnh múa  “Đức thánh Quý Minh – Người cứu giúp dân lành”, “Tín ngưỡng thờ thần núi, lễ mở rừng, lễ phát lát”, “Hát Hầu Đồng Cô đôi Thượng Ngàn”, Múa Phật giáo “Linh Thiêng Tràng An”….

lễ hội Tràng An

lễ hội Tràng An

Lễ hội Tràng An. Ảnh: Báo Nhân đạo 

Khán giả sẽ được hòa mình trong không gian văn hóa dung chứa sự đa dạng phong phú của các loại hình âm nhạc dân gian của Ninh Bình, cũng như nhiều loại hình âm nhạc đặc trưng của vùng miền khác, như tiếng khèn và điệu múa của người H’mong, hát Then của người Tày Nùng,  dân ca Quan họ Bắc Ninh, Ca trù, hát Xẩm v.v… trên nền thực của của Khu danh thắng Tràng An làm nên một bức tranh nghệ thuật đa sắc và hấp dẫn.