Mùa thu vàng diễm lệ ở châu Âu, sắc thu rực rỡ vùng Bắc Mỹ đã được phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa ghi lại trong gần 3 năm hành trình phượt xe máy xuyên lục địa.

Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 1

Mùa thu nhuộm vàng châu Âu

Vào thu, châu Âu cổ kính khoác lên mình vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn với những cây phong, sồi, dẻ quạt thay màu lá, những cánh đồng trải dài bất tận, mặt hồ phẳng lặng in bóng hàng cây vàng. Cách đây 2 năm, phượt thủ 8X Trần Đặng Đăng Khoa đang đi qua những dấu mốc đầu tiên trong chặng đường chinh phục thế giới. Sau hơn 100 ngày hè đi qua châu Á, phượt thủ miền Tây đã đặt chân tới châu Âu kịp lúc thu sang. Trần Đặng Đăng Khoa miêu tả mùa thu ở Đức với những con đường lá rụng xào xạc khiến anh cảm nhận rõ sự vận động của thời gian và dòng chảy bốn mùa đang trôi qua trước mặt. Mùa thay lá ở Thụy Sĩ trong mắt phượt thủ 8X là bức tranh thiên nhiên đẹp mê, góc nào cũng cuốn hút. Đến Italy, Khoa chạy xe lang thang khắp nẻo đường Bari, Foggia, Roma, Tuscany, Siena, Florence, Pisa, Cinque Terre, Milan… Đi qua những thành thị rộng lớn, cổ kính đến những con đường làng thơ mộng xinh đẹp, thấy bao cảnh đẹp, gặp bao nhiêu con người thú vị trong mùa thu thoáng nét trầm buồn, lãng mạn.

Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 2
Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 3
Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 8
Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 9

Bắc Mỹ rực rỡ mùa thay lá

Bắc Mỹ là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm của phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa trong gần 3 năm chinh phục thế giới. Phượt thủ 8X ghé Canada dịp cuối thu vào những ngày gần chạm mốc 2 năm hành trình xuyên lục địa. Canada những ngày cuối thu nắng vàng ươm, trời thêm trong vắt. Bãi cỏ xanh rì ở công viên Major’s Hill (Ottawa) với những tán cây rực rỡ sắc màu lung linh trong ánh nắng là địa điểm chụp hình lý tưởng dành cho các tín đồ du lịch yêu vẻ đẹp yên bình của mùa thu xứ Bắc Mỹ. Thủ đô Ottawa hiền hòa với dòng sông Rideau hay con đường nhỏ thấp thoáng tán cây lá đỏ ở Sainte-Anne-de-Bellevue (Quebec) khiến phượt thủ si mê vô cùng đất nước thanh bình này. Khung cảnh yên bình, dung dị nhưng đa sắc của mảnh đất Bắc Mỹ đã cuốn lấy tâm hồn của phượt thủ 8X, để anh ghi lại những khoảnh khắc đẹp mê hồn của những tán lá vàng dưới nắng, lá phong 4 màu rụng đầy góc sân… Canada cuối thu trong kỷ niệm của Trần Đặng Đăng Khoa là những buổi sáng lạnh âm độ, thấy “đã” khi được đạp xe lòng vòng, quanh những con đường không ùn tắc, khói bụi, khi mệt dừng chân bên ghế đá ở công viên Rene Levesque (Lachine, Montreal). Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Nhiều người lo lắng tôi có khổ không khi một mình độc hành băng qua bao vùng đất, đón bao nắng mưa, sương gió, nhưng trong thâm tâm tôi luôn nghĩ, phải chăng mình là người may mắn nhất trên cuộc đời khi được tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp ở nhiều vùng đất trên khắp thế giới này”.

Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 15
Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 16
Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 19
Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 20
Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 23
Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 24
Mua thu qua hanh trinh xuyen luc dia bang xe may cua phuot thu Viet hinh anh 25

Trần Đặng Đăng Khoa