Ngày đầu năm quân và dân trên đảo gặp gỡ chúc tết, đi lễ chùa, thắp hương nơi liêng thiêng nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc.

Trung tá Trần Văn Quyển – Chỉ huy đảo Trường Sa, Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa cho biết, mỗi năm Tết đến, Xuân về, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo lại đầm ấm, đủ đầy hơn không chỉ những sản phẩm đặc trưng của vùng biển đảo mà còn có những món quà đầy ý nghĩa của đất liền gửi tặng.

“Bà con sinh sống ở đây đã lâu đời, có sự gắn bó mật thiết với nhau, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như đời sống hàng ngày. Những ngày tết, quân và dân trên đảo cùng nhau đón Tết, vui xuân trong không khí vui tươi, phấn khởi” – Trung tá Trần Văn Quyển chia sẻ.

Thiếu tá Phạm Văn Tâm – Chính trị viên Cụm chiến đấu số 1 cho hay, ngoài việc tổ chức Tết, trong dịp Tết Nguyên đán tại Trường Sa còn tổ chức nhiều chương trình, trò chơi dân gian, hoạt động thể thao như kéo co, bóng chuyền, bóng đá để mỗi chiến sĩ cảm thấy như đang ăn Tết ở nhà; cảm thấy những cán bộ, chiến sĩ như những người thân trong gia đình.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 1

Ngày đầu năm quân và dân trên đảo gặp gỡ chúc tết, đi lễ chùa, thắp hương nơi liêng thiêng nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 2

Tiếng chuông tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được quân và dân được thỉnh lên ngân vang vọng toàn đảo trong những ngày đầu xuân khiến lòng quân và dân bình tâm, thanh thản tan biến nỗi ưu phiền, củng cố lòng quyết tâm, ý chí bền bỉ kiên cường xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 3

Quân và dân đảo Trường Sa dâng hương tại đài tưởng niệm Liệt sĩ Trường Sa. Đây là công trình tâm linh thiêng liêng, là chốn tĩnh tâm khiến tất cả những người đến đây đều bùi ngùi xúc động.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 4

Các chiến sĩ công tác tại Trường Sa thắp hương tại chùa Trường Sa.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 5

Tết cũng là dịp quân và dân trên đảo có thời gian gặp gỡ nhau nhiều hơn, họ cùng trò chuyện, chúc tụng nhau những lời tốt đẹp nhất trong năm mới.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 6

Sau khi lễ chùa, người dân trên đảo được Trụ trì chùa Trường Sa Thích Tâm Tánh lì xì đầu năm mới.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 7

Không khí vui tươi, phấn khởi rộn ràng khắp muôn nơi.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 8

Các em nhỏ  trên đảo tung tăng, hồn nhiên vui xuân trong bộ quần áo mới.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 9

Những lá thư thư từ đất liền gửi ra được các chiến sỹ chăm chú đọc từng câu từng chữ tại cột mốc chủ quyền – nơi liêng thiêng nhất trên các đảo lớn, đảo nhỏ thuộc quần đảo Trường Sa.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 10

Ngoài việc gặp gỡ, các chiến sỹ cũng không bỏ quên những tờ báo, thông tin xuân mới từ đất liền gửi ra. Trong ảnh: Các chiến sỹ trên đảo Trường Sa Đông đang đọc thông tin trên tờ Dân tộc miền núi – một ấn phẩm của Báo Nông thôn Ngày nay.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 11

Ngoài việc tổ chức Tết, trong dịp Tết Nguyên đán tại Trường Sa còn tổ chức nhiều chương trình, trò chơi dân gian, hoạt động thể thao như kéo co, bóng chuyền, bóng đá để mỗi chiến sĩ cảm thấy như đang ăn Tết ở nhà; cảm thấy những cán bộ, chiến sĩ như những người thân trong gia đình.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 12

Một trận thi đấu bóng chuyền của các chiến sĩ với người dân trên đảo Trường Sa.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 13

Tết trồng cây đã trở thành một phong tục của dân tộc ta trong những ngày xuân, tại Trường Sa, dịp Tết đến Xuân về quân và dân trên đảo cũng không quên trồng thêm những cây xanh mới.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 14

Vui xuân đón Tết nhưng các chiến sỹ trên Trường Sa không quên nhiệm vụ. Luôn sẵn sàng trong mọi tình huống, mang trong mình một niềm tin sắt đá, chắc tay súng bảo vệ bình yên chủ quyền biển đảo Tổ quốc, để mùa xuân thanh bình, ấm no hạnh phúc về với mọi nhà”.

 anh: net dep dau nam noi "dau song ngon gio" cua to quoc hinh anh 15

Đảo Trường Sa lớn ngày càng giàu đẹp và hùng vĩ.

Tag:  lì xì đầu năm, chùa Trường Sa, Trường Sa vui xuân đón Tết, tết kỷ hợi 2019