Không chỉ làm sinh tố, thanh long còn có thể được dùng làm nhiều món ngon như salad, bánh kếp, bánh ngọt hay tôm chiên, sườn sốt chua ngọt…

Ngoai sinh to, thanh long con co the dung lam mon gi? hinh anh 1 1.jpg
Sinh tố thanh long: Thanh long là loại quả chứa nhiều chất xơ và vitamin, cũng như có màu sắc tuyệt đẹp, rất hợp để làm sinh tố. Bạn có thể xay thanh long đỏ cùng sữa chua, nước cốt dừa hay các loại quả khác như xoài, dâu tây… đến có món sinh tố vừa miệng, hấp dẫn. Ảnh: Mccomik.
Ngoai sinh to, thanh long con co the dung lam mon gi? hinh anh 2 dragon_fruit_smoothie_bowl_rc.jpg
Ngoài ra, hỗn hợp thanh long xay nhuyễn này còn có thể sử dụng trong các bát hoa quả trộn, vừa phù hợp để đăng ảnh trên Instagram, vừa tốt cho sức khỏe của bạn. Món này có thể dùng nhiều loại hoa quả, từ kiwi, chuối, táo đến việt quất… Ảnh: Sunkissed Kitchen.
Ngoai sinh to, thanh long con co the dung lam mon gi? hinh anh 3 Crispy_Prawns_with_Dragon_Fruit_Sauce.jpg
Tôm chiên giòn sốt thanh long: Tôm được ướp gia vị, thanh long đỏ xắt nhỏ để tạo màu và lăn bột ngô trước khi chiên giòn. Sau đó, bạn phi tỏi và gừng cho đến khi dậy mùi, tiếp tục cho dầu mè, nước mắm, hạt tiêu, thanh long cắt nhỏ, đun sánh và thêm tôm vào đảo đều. Ảnh: Kuali.
Ngoai sinh to, thanh long con co the dung lam mon gi? hinh anh 6 dragonfruit_shrimp_tacos_FEAT2.jpg
Taco tôm thanh long: Bột thanh long đem lại cho vỏ bánh màu hồng bắt mắt. Phần ruột thanh long cũng được sử dụng làm phần sốt salsa thanh mát, hấp dẫn. Ảnh: Loveandoliveoil.
Ngoai sinh to, thanh long con co the dung lam mon gi? hinh anh 7 Dragon_Fruit_Popsicle_Recipe.jpg
Kem thanh long: Như mọi loại quả khác, thanh long còn có thể được làm thành kem. Bạn nên chọn thanh long ruột đỏ để có loại kem với màu sắc đẹp. Ảnh: Nuturemygut.