Một số hãng bay quốc tế đã đưa ra thông báo chính thức về việc tạm ngừng cung cấp chăn và suất ăn cho hành khách trên các chuyến bay đến Trung Quốc để phòng virus corona.

Nhieu hang bay quoc te ngung phuc vu chan va suat an de phong corona hinh anh 1 Nethnews.jpg
Theo báo cáo của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện Y tế công cộng Việt Nam và SCMP, tính đến 6h ngày 3/2, thế giới có 16.762 người đã nhiễm virus corona, 360 người Trung Quốc tử vong và một ca tử vong ở Philippines. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều hãng bay quốc tế đã thông báo ngừng phục vụ suất ăn, chăn, báo, tạp chí để phòng dịch viêm phổi Vũ Hán. Ảnh: Nethnews.
Nhieu hang bay quoc te ngung phuc vu chan va suat an de phong corona hinh anh 2 916x516.jpg
Hãng hàng không China Airlines vừa đưa ra thông báo giới hạn lượng đồ dùng tái sử dụng trên máy bay để thay bằng đồ dùng một lần. Đơn vị này cũng khuyến cáo hành khách nên tự mang theo chai đựng nước uống trong suốt chuyến bay. Ảnh: Business traveller.
Nhieu hang bay quoc te ngung phuc vu chan va suat an de phong corona hinh anh 3 photo_1554646963_d9f2417a48ff.jpeg
Kể từ ngày 27/1, Mandarin Airlines sẽ tạm dừng phục vụ suất ăn nóng, chăn gối, tạp chí và báo giấy trên các chuyến bay đến Hong Kong (Trung Quốc). Ngoài ra, hãng này còn thay thế khăn trải bàn và khăn ăn bằng khăn giấy. Ảnh: Unsplash.
Nhieu hang bay quoc te ngung phuc vu chan va suat an de phong corona hinh anh 4 3811_do_an_nhe_vietnam_airlines.jpg
Trong khi đó, hành khách trên các chuyến bay đến Trung Quốc của VietnamAirlines cũng sẽ không được phục vụ những sản phẩm dùng nhiều lần như báo giấy, tạp chí, tai nghe, chăn gối… Ngoài ra, hãng sẽ phục vụ đồ ăn trong các loại hộp sử dụng một lần thay vì đặt trên khay như mọi khi. Ảnh: Yeumaybay.
Nhieu hang bay quoc te ngung phuc vu chan va suat an de phong corona hinh anh 5 1.jpg
Để hạn chế nguy cơ lây nhiêm virus corona trên các chuyến bay trở về từ Trung Quốc và những vùng có dịch, Thai Airways cũng tăng cường phun khử trùng cabin và buồng lái trên máy bay. Ảnh: Reuters.
Nhieu hang bay quoc te ngung phuc vu chan va suat an de phong corona hinh anh 6 4.jpg
Một số hãng hàng không quốc tế British Airways (Anh), Lion Air (Indonesia) và Air Seoul (Hàn Quốc) vừa thông báo tạm dừng toàn bộ đường bay thẳng đến Trung Quốc trong thời gian dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Ảnh: Reuters.