Khi phụ nữ yêu nhầm một người đàn ông nhu nhược, yêu sai có thể làm lại từ đầu. Khi phụ nữ lấy nhầm một người đàn ông nhu nhược thì vẫn có thể làm lại từ đầu nhưng…lở dở cả một đời.

Đúng, không ai muốn chuyện không suôn sẻ đó xảy ra với chính cuộc đời mình. Chính vì vậy, xin chia sẻ với chị em phụ nữ một vài dấu hiệu nhận biết đàn ông nhu nhược để đưa ra cho bản thân quyết định sáng suốt trên con đường hôn nhân.

Xưa có câu nhìn mặt mà bắt hình dong. Nếu bạn tin vào nhân tướng học thì thử tìm hiểu tướng đàn ông ở khía cạnh này xem sao nhé. Đàn ông mặt tuột như đinh, cho dù má có thịt thì cũng sống buông thả trác táng, không làm chủ được mình. Nếu mặt đinh mà thêm má tát thì vợ có lăng loàn cũng không bỏ được vì người này tính nhu nhược.

Những câu nói hay về đàn ông nhu nhược

Nhu nhược có nhiều định nghĩa về nó, vậy thế nào là người đàn ông nhu nhược?

1. Chàng sống độc thân đã lâu?

Nếu chàng đã cao tuổi rồi mà vẫn chưa kết hôn, bạn hãy tìm hiểu xem lý do tại sao anh ấy vẫn còn độc thân. Nếu như lý do là vì hoàn cảnh gia đình, tập trung sự nghiệp thì anh ấy là người tử tế. Nếu như lý do là vì quá kén chọn hoặc tính cách có vấn đề thì bạn nên cẩn thận xem xét mình có phù hợp với người đàn ông đó hay không.

2. Thiếu kinh nghiệm với phụ nữ

Một người đàn ông thiếu kinh nghiệm với phụ nữ sẽ không tâm lý trong việc lấy lòng và che chở cho người phụ nữ bên cạnh mình. Tuy nhiên, việc chu đáo biết quan tâm còn phụ thuộc phần lớn vào tính cách người đàn ông đó.

3. Luôn than thân trách phận

Một người không dám đối mặt với khó khăn, hay than thân trách phận thì không thể che chở bảo vệ cho bản được vì ngay cả bản thân anh ta cũng không có sự chắc chắn.

4. Chàng quá nhút nhát, tự ti

Chàng quá nhút nhát và tự ti trước mọi tình huống. Chàng không dám đưa ra quyết định cho bất cứ vấn đề gì, không dám đối đầu với khó khăn vì thiếu tự tin và sợ hãi. Liệu rằng một người đàn ông như nhược yếu đuối như vậy có thể bảo vệ được cho người phụ nữ mình yêu ngay khi bản thân anh ta cũng đi tìm một bờ vai bảo vệ anh ấy?

5. Thích đổ lỗi

Chàng có tính hay đổ lỗi cho hoàn cảnh và cho ai khác khi xảy ra rắc rối không? Bạn sẽ nhìn thấy rõ điều đó khi nhìn thấy phản ứng và cách cư xử của chàng khi gặp một chuyện không hay, nhất là khi cãi vả với bạn. Người nhu nhược sợ phải chịu trách nhiệm khi mình làm sai và không dám đứng ra giải quyết chúng thay vì đi.

6. Không lắng nghe ý kiến người khác

Chàng không lắng nghe ý kiến người khác, chứng tỏ cái tôi rất cao và có phần gia trưởng. Bạn biết rồi đó, gia trưởng luôn đi liền với người đàn ông nhu nhược nghe lời mẹ. Nếu bạn làm dâu thì khi đứng giữa mẹ chồng con dâu, chàng sẽ không bảo vệ được bạn.

7. Không tự mình quyết định mọi việc

Mỗi khi có việc gì, dù lớn hay dù nhỏ chàng cũng nhờ tới sự giúp đỡ hay phải hỏi ý kiến người khác cho thấy chàng là người thiếu quyết đoán. Đừng do dự là có nên lấy người đàn ông nhu nhược hay không khi bạn nhìn thấy khuyết điểm này của chàng mà hãy tránh xa loại đàn ông nhu nhược này. Vì khả năng rất cao khi gia đình phản đối, chàng cũng không tự quyết định lấy được cả chuyện hôn nhân của mình.

8. Không dám khám phá

Một dấu hiệu cho thấy chàng là một người đàn ông yếu đuối, thiếu mạnh mẽ là không dám khám phá những cái mới. Lúc nào cũng co mình lại trong chiếc “vỏ ốc” và ẩn náu trong vùng an toàn. Trong cuộc sống lắm lúc thăng trầm và sóng gió, nếu chàng không dám bước ra vùng an toàn thì khi xảy ra chuyện vợ chàng hay chàng phải là người chèo lái?

đàn ông nhu nhược

đàn ông nhu nhược

Có nên lấy một người đàn ông nhu nhược?

Có một vài status từ các chuyên gia nổi tiếng về người đàn ông nhu nhược, bạn suy ngẫm một chút nhé!

–  Đàn ông giống như thép, đàn ông mà không cứng rắn là đàn ông không đáng một xu – chuck norris

–  Đến một độ tuổi nhất định, đàn ông sẽ có trách nhiệm với ngoại hình và sức khỏe của mình – Albert Camus

–  Những người đàn ông làm nên sự nghiệp lớn là những người có khả năng làm tốt ngay từ những việc nhỏ nhất – theodore Roosevelt

–  Đàn ông làm những việc gì mà họ cho là cần làm, phải làm, bất chấp hậu quả, bất chấp trở ngại, bất chấp nguy hiểm và áp lực. Đó là nguyên tắc đạo đức số một của đàn ông – john kenedy

–  Rất ít người đàn ông có đủ phẩm chất để leo lên nấc thang danh vọng cao nhất – william Churchill

đàn ông nhu nhược

đàn ông nhu nhược

Nếu yêu một người đàn ông nhu nhược có khổ không?

Tìm được một người đàn ông tốt là mơ ước của tất cả phụ nữ. Mong rằng những câu nói hay về đàn ông nhu nhược cũng như vài dấu hiệu nhận biết sẽ giúp bạn có thêm một ý kiến để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời mình.