Để tận hưởng những hành trình, dịch vụ du lịch hấp dẫn tại Việt Nam, số tiền du khách phải chi ra sẽ không hề nhỏ.

Đôi khi, bạn có thể sẽ phải trả hàng triệu đồng chỉ để đổi lấy trải nghiệm lạ trong vài phút. Tuy nhiên, những dịch vụ xa xỉ này vẫn thường được du khách giàu có đánh giá cao vì “đáng đồng tiền bát gạo”.

Dưới đây là những trải nghiệm du lịch đắt đỏ tại Việt Nam.

Du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là điểm đến hàng đầu ở miền Bắc. Tới đây, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh quan tuyệt mỹ mà thiên nhiên đã ban tặng. Để đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách, nhiều du thuyền với dịch vụ ngủ đêm trên vịnh đã được “ra đời”. Điểm cộng của loại hình du thuyền là số khách được kiểm soát, dịch vụ đầy đủ.

du lich viet nam anh 1

Đi du thuyền trên vịnh Hạ Long là một trải nghiệm xa xỉ. Ảnh: Agoda.

Nếu muốn một trải nghiệm thượng lưu trên biển, du khách nên tham khảo các tour du thuyền 5 sao. Các du thuyền này đều có thiết kế sang trọng, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách. Dù giới hạn không gian trên biển, bạn vẫn sẽ có nhiều trải nghiệm hấp dẫn như chèo kayak, tham quan hang động, xem biểu diễn nghệ thuật…

Mức giá trung bình cho tour du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long vào khoảng 3,6 triệu đồng/người với lịch trình 2 ngày 1 đêm.

Bay thủy phi cơ ngắm Hạ Long

Dịch vụ này sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm ngắm toàn cảnh Hạ Long từ trên cao. Mỗi chiếc thủy phi cơ chỉ giới hạn khoảng 12 chỗ ngồi.

Mức giá trung bình cho 25 phút bay thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long là 2,2 triệu đồng/người. Từ nay tới cuối năm, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 1,5 triệu đồng/người để trải nghiệm dịch vụ này.

Nghỉ dưỡng ở các resort 5 sao

Nếu đủ kinh tế để chọn những resort đắt nhất, bạn có thể phải chi tới hơn 100 triệu đồng/đêm.

Khác biệt lớn nhất khi ở resort là không gian riêng tư và trải nghiệm cá nhân tuyệt vời. Cảnh quan hòa cùng thiên nhiên cũng là điều khiến nhiều du khách sẵn sàng chi “núi tiền” cho các resort này. Ngoài ra, một số resort cũng từng được các kênh truyền thông uy tín nước ngoài lựa chọn vào top điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế giới.

du lich viet nam anh 2
Các khu resort đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách thích riêng tư. Ảnh: Aman.

Những resort 5 sao đẳng cấp bậc nhất Việt Nam mà bạn nên tham khảo là Six Senses Ninh Vân Bay (Nha Trang, Khánh Hòa), Four Seasons Resort The Nam Hai (Hội An, Quảng Nam) và Amanoi (Ninh Thuận). Mức giá trung bình từ 20-120 triệu đồng/đêm.

Khám phá hang Sơn Đoòng

Từ năm 2013, hang Sơn Đoòng đã bắt đầu đón khách du lịch. Tuy nhiên, phần đông là khách quốc tế. Du khách muốn tham gia phải đăng ký qua Oxalis, đơn vị duy nhất được cấp phép khai thác.

Khi tham gia tour Sơn Đoòng, du khách sẽ được khám phá thế giới kỳ vĩ và bí ẩn bậc nhất. Các tour thường được giới hạn khoảng 10 người để đảm bảo an toàn và bảo tồn hang động. Đoàn khách sẽ được hỗ trợ bởi các porter về khoản khuân vác, nấu nướng. Ngoài ra, những nhân viên dày dặn kinh nghiệm cũng sẽ đi theo để đảm bảo an toàn tối đa cho khách.

Bay khinh khí cầu ngắm Phan ThiếtGiá mỗi tour khoảng hơn 60 triệu đồng/người cho hành trình 4 ngày 3 đêm. Tuy nhiên, tiền chưa phải điều kiện duy nhất để tham gia. Bạn phải đăng ký trước cả năm để được xét duyệt, điều tra sức khỏe, thể lực… Mỗi năm, chỉ khoảng 500-700 khách may mắn được tham gia khám phá Sơn Đoòng.

Loại hình du lịch khinh khí cầu chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, chủ yếu được trình diễn trong các lễ hội. Tuy nhiên, nếu muốn có một trải nghiệm du lịch đáng nhớ trên khinh khí cầu, du khách có thể tới Phan Thiết (Bình Thuận).

Khinh khí cầu thường bay đến độ cao khoảng 300-500 m để du khách ngắm bình minh trên biển và nhịp sống của những ngư dân khi ngày mới bắt đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn khinh khí cầu bay trên mặt hồ Bàu Trắng đẹp hoang sơ.

Giá mỗi lần bay khinh khí cầu khoảng 3,6 triệu đồng/người/3 giờ.