Nhiều quốc gia trên thế giới sở hữu những điểm quan sát, check-in trên cao nhằm phục vụ khách du lịch nhưng không làm mất đi cảnh quan thiên nhiên vốn có.

Noi check-in tai cac diem du lich noi tieng duoc thiet ke the nao? hinh anh 1
Harder Kulm (Thụy Sĩ): Không cầu kỳ, công trình phục vụ du khách check-in ở Thụy Sĩ được làm từ khối sắt thép đơn giản nhưng chắc chắn, chĩa ra sườn núi. Từ bục quan sát Harder Kulm thuộc vùng Berner Oberland, Thụy Sĩ, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của núi rừng và 2 hồ rộng lớn Brienz và Thun. Điểm quan sát ở độ cao 1.321 m so với mực nước biển, nhìn ra thị trấn Interlaken và Unterseen rộng lớn. Ảnh: Harbors & Havens.
Noi check-in tai cac diem du lich noi tieng duoc thiet ke the nao? hinh anh 2
5fingers (Áo): 5fingers là điểm quan sát ngoạn mục nhất trên dãy Alps ở Áo. Sau 20 phút đi bộ, bạn sẽ tới công trình có hình dáng như bàn tay vươn ra này. Mỗi ngón tay sẽ mang tới khung cảnh khác nhau của thị trấn Hallstatt, hồ Hallstattersee hay khu nghỉ mát Salzkammergut. Nơi đây được chiếu sáng đến nửa đêm, cung cấp tầm nhìn xa ngay cả trong bóng tối. Ảnh: Pinterest.
Noi check-in tai cac diem du lich noi tieng duoc thiet ke the nao? hinh anh 3
Stegastein (Na Uy): Stegastein là đài quan sát nổi tiếng ở Na Uy. Công trình này nằm trong dự án cải thiện diện mạo của các tuyến du lịch của đất nước, được ủy quyền bởi các cấp chính quyền. Đứng tại đây, bạn có thể nhìn thẳng xuống Aurlandsfjord, vịnh hẹp ở quận Sogn og Fjordane, sâu khoảng 962 m dưới mực nước biển. Ảnh: Fiveprime.
Noi check-in tai cac diem du lich noi tieng duoc thiet ke the nao? hinh anh 4
Top of Tyrol (Áo): Được hoàn thành vào năm 2008, điểm quan sát trên cao Top of Tyrol ở Áo cung cấp cho du khách những khung cảnh ngoạn mục với 103 đỉnh núi trập trùng. Công trình này được làm từ thép, nặng khoảng 19 tấn với tay vịn dài 50 m được hạ xuống bằng trực thăng. Điểm nhìn cao 3.180 m so với mực nước biển thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Stubai Glacier. Ảnh: Gastehaus Kartnaller.

Noi check-in tai cac diem du lich noi tieng duoc thiet ke the nao? hinh anh 5
Trauttmansdorff (Italy): Treo lơ lửng giữa rừng sồi rộng lớn thuộc khu vườn Trauttmansdorff, điểm quan sát ở đây là nơi cung cấp khung cảnh đẹp nhất với những ngọn núi và thị trấn xinh đẹp của vùng Merano, Italy. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư Matteo Thun vào năm 2005 và đang lơ lửng trên vườn Trauttmansdorff. Được xây dựng đơn giản, điểm quan sát này mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ mà không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của cảnh quan. Ảnh: LoveEXPLORING.
Noi check-in tai cac diem du lich noi tieng duoc thiet ke the nao? hinh anh 6
Cliffwalk (Canada): Cliffwalk là một lối đi dài 213 m, được gắn vào vách đá trên sông Capilano ở British Columbia, Canada. Điểm cao nhất ở đây là 90 m so với mặt sông. Để gắn Cliffwalk, 16 điểm neo đã được khoan sâu 6 m vào mặt đá bằng 1.825 bu lông và 40 tấn thép. Cliffwalk cũng có 2 tấm kính chống trượt được vận chuyển từ Áo. Ảnh: Pinterest.
Noi check-in tai cac diem du lich noi tieng duoc thiet ke the nao? hinh anh 7
AlpspiX (Đức): Trên đỉnh núi Alpspitze của Đức, đài quan sát AlpspiX bao gồm 2 con đường làm bằng thép có chiều dài 24 m thu hút nhiều du khách tới tham quan. Nếu đủ can đảm, bạn có thể đi bộ đến cuối đường, nơi chắn bởi vách kính, để nhìn xuống dưới thung lũng từ độ cao 1.000 m. Ảnh: Flickr.
Noi check-in tai cac diem du lich noi tieng duoc thiet ke the nao? hinh anh 8
Cầu cạn Kinzua (Mỹ): Cầu cạn Kinzua được xây dựng ở Pennsylvania, Mỹ, vào năm 1882. Đây là cầu cạn dài nhất và cao nhất trên thế giới. Năm 1900, cầu từng có nhiệm vụ chuyên chở các đoàn tàu. Năm 2003, một cơn lốc xoáy đã phá hủy công trình. Sau đó, nơi đây được tận dụng làm điểm tham quan. Con đường này kéo dài 190 m, lắp đặt các tấm kính cho phép du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hẻm núi. Ảnh: Pinterest.