Ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương bạn đã có kế hoạch gì chưa? Dưới đây là một vài gợi ý thú vị cho ngày nghỉ này.

Đền Hùng là điểm đến dịp giỗ tổ Hùng Vương là địa điểm đi chơi dịp nghỉ lễ

Ông cha ta đã từng có câu “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba”, chính vì vậy một địa điểm đáng đi nhất trong ngày giỗ tổ Hùng Vương 2019 mà còn các năm về sau đó chính là đền Hùng.

Địa điểm đi chơi dịp nghỉ lễ

Địa điểm đi chơi dịp nghỉ lễ

Đền Hùng là tên gọi khái quát quần thể đền chùa thờ phụng các Vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh (Ảnh minh họa: Internet)

Đến vùng đất thiêng này bạn sẽ có cơ hội để tham gia các hoạt động lễ hội như: Lễ dâng hương, hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy, triển lãm sản vật đặc trưng của các vùng miền tại hội hội chợ, giải quần vợt hữu nghị, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp…và vô số các hoạt động ý nghĩa khác nhằm tưởng nhớ các vị vua Hùng. Bởi vậy nếu bạn có điều kiện hãy về với cội nguồn là đền Hùng thuộc tỉnh Phú Thọ nhé. Và đây cũng chính là điểm đến tốt nhất trong dịp quốc giỗ mùng 10/3 hàng năm.

Du ngoạn Vịnh Hạ Long dịp giỗ tổ Hùng Vương

Vịnh Hạ Long được Unessco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với lượt du khách hàng năm cực lớn. Ngày nghỉ giỗ tổ Hùng Vương hãy cùng gia đình, bạn bè thưởng ngoạn vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long bạn nhé!

Đi chơi Sapa dịp nghỉ giỗ tổ Hùng Vương

Khí trời mát mẻ cùng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ sẽ giúp bạn xua tan đi mọi mệt mỏi, áp lực trong công việc, cuộc sống, trở về với những gì của thuở ban sơ, hòa mình vào trời đất, cảnh sắc, con người. Một loạt các địa điểm thú vị bạn nên khám phá như dãy Hoàng Liên Sơn với đỉnh Phan Si Păng, Thác Tình Yêu, Thác Bạc, Chợ Phiên Sapa…đang chờ bạn tới khám phá dịp nghỉ giỗ tổ Hùng Vương đó.