Cẩm nang du lịch một mình

Khi du lịch một mình, bạn có thể tùy ý sắp xếp lịch trình nhưng cũng cần lưu ý về tiền mặt, đi lại để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn cảm thấy những chuyến đi với bạn bè, người thân quá gò bó, thiếu tự do hoặc muốn trải nghiệm một chuyến đi chỉ có bạn thì du lịch một mình là một lựa chọn tuyệt vời. Trong chuyến đi, bạn có thể tùy ý sắp đặt lịch trình, chọn địa điểm cũng như chọn bất kì thời gian nào mà bạn muốn mà không cần phải chờ đợi một ai đó rảnh rỗi để đi cùng bạn. Ảnh: Pinterest.

Nếu cảm thấy những chuyến đi với bạn bè, người thân quá gò bó, bạn có thể trải nghiệm chuyến đi chỉ một mình. Lúc này, bạn có thể tùy ý sắp lịch trình, chọn địa điểm cũng như bất kỳ thời gian nào mình muốn mà không phải chờ đợi một ai đó rảnh rỗi để đi cùng. Ảnh: Pinterest.

Số tiền bạn mang theo tương đối lớn vì cần nhiều khoản chi trả nên tốt hơn hết là bạn nên mang theo thẻ tín dụng thay vì giữ nhiều tiền mặt trong người, chỉ nên để một số tiền nhỏ cho để dùng. Chọn một chiếc túi gọn nhẹ để sắp xếp hộ chiếu, tiền và điện thoại của bạn và giữ bất cứ thứ gì có giá trị thực trong túi của bạn.Ảnh: Pinterest.

Mang thẻ tín dụng thay vì tiền mặt

Số tiền bạn mang theo tương đối lớn vì cần nhiều khoản chi trả. Tốt hơn hết, bạn nên mang theo thẻ tín dụng thay vì giữ nhiều tiền mặt trong người, chỉ nên để một số tiền nhỏ để dùng. Chọn một chiếc túi gọn nhẹ để sắp xếp hộ chiếu, tiền, điện thoại và giữ bất cứ thứ gì có giá trị trong đó.Ảnh: Pinterest.

Cẩm nang du lịch một mình

Cẩm nang du lịch một mình

Điện thoại

Điện thoại di động là thứ thiết yếu trong chuyến du lịch một mình. Không chỉ để liên lạc, nó còn giúp bạn chụp ảnh, sử dụng Google Maps, tra cứu thông tin, tìm kiếm địa điểm du lịch… Ảnh: Pinterest.

Cẩm nang du lịch một mình

Cẩm nang du lịch một mình

Du lịch một mình thì những nhà hàng sang trọng thường ít xuất hiện trong lịch trình. Một bữa ăn rẻ, nhanh gọn sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bạn vừa có thể dạo phố ngắm phong cảnh, vừa thưởng thức các đặc sản của địa phương. Ảnh: The times.

Khi thực hiện chuyến đi một mình, sẽ là một ý tưởng hay khi mang theo một cuốn sách hướng dẫn chất lượng có thể giúp bạn trên đường đi. Với các mẹo và phần ngôn ngữ hoặc chỉ dẫn cần thiết về địa điểm du lịch sẽ giúp bạn ít bối rối hơn. Ảnh: Holidaystoeurope.

Mang theo một cuốn sách hướng dẫn

Sẽ là ý tưởng hay khi bạn mang theo một cuốn sách hướng dẫn trên đường đi. Các mẹo và chỉ dẫn cần thiết về địa điểm du lịch sẽ giúp bạn ít bối rối hơn. Ảnh: Holidaystoeurope.

Cẩm nang du lịch một mình

Cẩm nang du lịch một mình

Thuê nhà trọ thay vì khách sạn

Thay vì thuê phòng khách sạn với giá đắt đỏ, các căn phòng trọ, nhà khách nhỏ xinh sẽ làm cho bạn có cảm giác mới mẻ. Giá cả phải chăng, dễ dàng thuê, tự do giờ giấc và thoải mái sinh hoạt như ở nhà là điểm cộng của loại hình cư trú này. Ảnh: Comlumbia daily spectator.

Cẩm nang du lịch một mình

Cẩm nang du lịch một mình

Du lịch một mình cũng là cơ hội để bạn có thêm nhiều bạn mới. Ngoài ra, bạn có thể một mình đăng ký đi du lịch tour. Những người đồng hành trong tour sẽ giúp chuyến khám phá miền đất mới trở nên an toàn. Ảnh: Tugo.